วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ทำจนชินแล้วใช่ไหม!! ฟอร์ดเผยผลสำรวจคนไทยขับไปถ่ายเซลฟี่ไปติดที่ 3 ของเอเชียเชียวนะ!!

       คุณเคยไหม..ขับรถไปถ่ายรูปไป?? หน้าฟิตข่าวบนเฟสบุ๊คผมนี่เห็นทุกวันเลย ฮ่าๆๆ เป็นพฤติกรรมที่ดูจะเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้วสำหรับการถ่ายรูปเซลฟี่ในขณะขับรถ ซึ่งเป็นสิ่งทำกันได้ง่ายๆแต่ความประมาทก็เพิ่มขึ้นได้ง่ายๆเช่นกัน..!!


       Ford Motors Company เผยผลวิจัยพฤติกรรมผู้ขับขี่ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พบผู้ขับขี่ทั่วเอเชียแปซิฟิกเล่นโซเชียลมีเดีย และทำกิจกรรมมากมาย ทั้งการแชทในโทรศัพท์ ทานอาหาร และถ่ายรูปเซลฟี่ โดยคนไทยมีพฤติกรรมเหล่านี้จนติดเป็นอันดับ 3 จากการสำรวจ
ในเอเชีย!!

       โดยผู้ใช้รถในประเทศฟิลิปปินส์กว่า 42% บอกว่าเคยถ่ายเซลฟี่ขณะขับรถมาก่อน ซึ่งมากกว่าในประเทศจีน 31% ในไทย 30% ในอินเดีย 23% และในออสเตรเลีย 7%

       จีนมีการใช้โซเชียลมีเดียในการแชทขณะขับรถมากถึง 59% ส่วนการใช้ Facebook ในประเทศฟิลิปปินส์ จากผลการสำรวจพบกว่า 48% ไทย 45% ออสเตรเลีย 16%
 ของผู้ขับขี่ใช้งานระหว่างการขับรถ และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ไทยมากถึง 47%


       ทั้งนี้ในอินเดียพบว่ากว่า 56% คุยโทรศัพท์ในขณะขับขี่ และอีกกว่า 40% รับประทานอาหารและเครื่องดื่ม หรือกินไปด้วยขับไปด้วยนั่นเอง

       ฟอร์ดมองเห็นปัญหานี้จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ขับขี่ให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์มีความปลอดภัยขึ้น ถึงอย่างไรก็ตามเราก็ไม่ควรที่จะมองข้ามจุดนี้ไป เพราะมันเป็นบ่อเกิดของความสูญเสียจากอุบัติเหตุที่ใครๆก็ไม่อยากเจอ..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043?ref=hl
******************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น