วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เปิดตัวแล้ว All-New Chevrolet Cruze 2016 สปอร์ตพริ้วไหว..ข้างในจุดเด่นเพียบ!!

       เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ All New Chevrolet Cruze 2016 ใหม่ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีภาพหลุดในขณะวิ่งทดสอบที่จะเห็นเรือนร่างได้อย่างชัดเจน การเปิดตัวครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆอย่าง รวมถึงขนาดเครื่องยนต์ที่มีการลดซีซีลงอีกด้วย..!!

       หลังจากที่ All New Chevrolet Cruze เวอร์ชันจีนเปิดตัวไปแล้วนั้น ก็ถึงคราวโฉมตลาดโลกที่จะต้องเปิดตัวตามมา ทว่าการออกแบบดีไซต์มันแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้จะใช้พื้นฐานเดียวกันก็ตาม

       รูปลักษณ์ภายนอกนั้นจะโดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงเรียวแหลมพร้อมโปรเจ็กเตอร์และไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL ซึ่งจะอยู่ในโคมเดียวกัน ช่องรับลมด้านล่างขนาดใหญ่ที่สอดรับกับกรอบไฟตัดหมอกและเส้นสายที่ทอดยาวไปถึงด้านข้างตัวรถก็มีความพริ้วไหวกว่าเดิมอย่างชัดเจน ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ไฟท้ายแบบ LED มีสปอยเลอร์พร้อมกันชนแบบสปอร์ตได้ใจมาก โดยรวมถือว่ามีการออกแบบได้สปอร์ตและยังพริ้วไหวแฝงความหรูไว้ลงตัวพอสมควร แต่ถ้ามองเผินๆยังไงๆก็ต้องมีคนคิดว่ามันคือ Hyundai แน่ๆ 

       All New Cruze มีความยาวกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 68 มิลลิเมตร แต่เตี้ยกว่าเดิม 25 มิลลิเมตร ฐานล้อ 2,700 ยาวกว่ารุ่นเดิมอยู่ 15 มิลลิเมตร 
       ในส่วนของภายในมีการดีไซต์ที่ทันสมัยและลงตัว พวงมาลัยสามก้านที่มีปุ่มควบคุมต่างๆอ่านได้ง่าย และมีจอสี 3 มิติขนาด 4.2 นิ้วไว้กึ่งกลางระหว่างมาตรวัดรอบและความเร็ว แผงคอนโซลมีทั้งสีดำและครีมที่บุวัสดุนุ่มไว้ และเบาะหนังแท้พรีเมียม ระบบความบันเทิงเป็นอีกจุดที่ค่อนข้างจะเป็นไฮไลท์สำคัญ ด้วยระบบ MyLink ใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7-8 นิ้ว(แล้วแต่รุ่น) สามารถเชื่อมต่อระบบ Android รวมถึง Apple CarPlay ทั้งยังมีการรองรับ 4G LTE และ Wi-fi อีกด้วย       ส่วนหัวใจของขุมพลังจะมีความน่าสนใจตรงที่เครื่องยนต์เบนซิน Ecotec ความจุ 1.4 ลิตร 4 สูบ ฉีดตรง เทอร์โบ ที่ใช้วัสดุอลูมิเนียมและวัสดุแรงเสียดทานต่ำช่วยให้มีน้ำหนักที่เบาลง โดยให้พละกำลัง 153 แรงม้า แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 240 นิวตัน-เมตร ที่ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งทาง GM ยังเครมว่าสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 8 วินาทีเท่านั้น และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงประมาณ 16.94 กิโลเมตรต่อลิตร(ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ)

       ระบบความปลอดภัยก็ยังจัดมาให้แบบเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ และถุงลมนิรภับ 10 ตำแหน่ง (คู่หน้า กันเข่าคู่หน้า ด้านข้าง ม่าน และด้านหลัง) ซึ่งจะให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน, ระบบป้องกันการชนด้านหน้า, ระบบเตือนรถเคลื่อนผ่านเมื่อถอยหลัง, ระบบป้องกันการออกนอกเลน, ระบบเตือนมุมอับสายตา, ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ และระบบเตือนความดันลมยาง

       ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการสื่อสาร GM ยังเผยว่า "Cruze เริ่มวางจำหน่ายเมื่อปี 2008 ซึ่งมียอดขายทั่วโลกไปแล้วกว่า 3.5 ล้านคัน ถือเป็นรถอีกรุ่นที่ขายดีที่สุดคันหนึ่ง..All New Chevrolet Cruze รุ่นใหม่นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้นมากในเวลานี้ เพราะความโดดเด่นในหลายๆด้าน รวมถึงการใช้ชิ้นส่วนโลหะที่สามารถทำให้น้ำหนักตัวรถลดไปกว่า 113 กิโลกรัม ทั้งนี้เรายังมีความมุ่งมั่นและมั่นใจอย่างยิ่งในผลิตภัณฑ์ระดับโลกของจีเอ็มที่จะเป็นรถยนต์ท​​ี่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา"

       All New Chevrolet Cruze 2016 ใหม่ จะเริ่มจำหน่ายในสหรัฐฯเป็นที่แรก ซึ่งในไทยเองก็ยังไม่มีความแน่ชัดว่า GM ยังจะอยากทำตลาดรถยนต์นั่งในอาเซียนต่อหรือเปล่า หลังจากที่ยุติการผลิต Sonic และ Spin ทั้งในไทยและอาเซียนไปแล้ว เพราะทิศทางตอนนี้ GM ยังมุ่งไปหารถกระบะและรถ SUV มากกว่า..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ>> https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
***************************************************************************************

ที่มา caradvice.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น