วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Toyota Aygo x-cite 2015 ตัวเล็กสดใส ประหยัด 26.3 กม./ลิตร พร้อม Active Safety!!       วันนี้จะพาไปดูน้องเล็กพริกขี้หนู Toyota Aygo x-cite 2015 ซึ่งก็ทำตลาดไปได้สักพักแล้วล่ะ แต่ล่าสุดโตโยต้าก็ได้เพิ่มรุ่นย่อยใหม่ให้ดูดี วัยรุ่นซนๆ เฟี้ยวฟ้าวขึ้น เพื่อตอบสนองลูกค้ามากกว่าเดิม..!!


       Toyota Aygo x-cite รุ่นย่อยใหม่นี้ ได้มีการตกแต่งหน้าตกใหม่ให้สดใสมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกภายในและระบบความปลอดภัยที่โตโยต้าติดตั้งมาให้อีกด้วย


       หน้าตานั้นจะดูขี้เล่นกว่ารถทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ไฟหน้าโฉบเฉี่ยว และโดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่เป็นรูปตัว X พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุดำมันเงา piano black ไฟตัดหมอก ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL ให้มาครบ แถมยังสามารถเลือกเสาหลังคาสีดำได้อีกด้วย ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ทรง 5 ก้านคู่สีดำและฝาปิดดุมล้อสีฟ้า Cyan Splash ใหม่ สีเดียวกับตัวรถเลย 


       ในส่วนของภายในห้องโดยสารก็ยังตกแต่งด้วยสีทูโทนสีดำกับสีฟ้าไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง แผงประตู ช่องแอร์ รวมถึงพรมรองพื้นด้วยเช่นกัน บริเวณพวงมาลัย กรอบมาตรวัดตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา และฐานเกียร์โครเมียมเติมสไตล์ให้น่าขับขี่

       ในเรื่องของเครื่องยนต์จะเป็นเบนซิน 3 สูบ ความจุกระบอกสูบ 1.0 ลิตร VVT-I ให้กำลังสูงสุด 69 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 95 นิวตัน-เมตร โดยทำอัตราการบริโภคน้ำมันเพียง 26.3 กิโลเมตรต่อลิตร และปล่อยมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์น้อยเพียง 88 กรัม/กม.
เท่านั้น ถือว่าเพียงพอต่อขนาดตัวรถแถมยังประหยัดให้อีกด้วย


       Toyota Aygo x-cite 2015 ยังเสริมระบบความปลอดภัย Active Safety หรือที่โตโยต้าเรียกว่า Toyota Safety Sense (TSS) เช่น ระบบ Lane Departure Alert เตือนให้ผู้ขับรักษาตำแหน่งรถให้อยู่ในช่องจราจรเมื่อตัวรถเริ่มออกนอกเลน, ระบบ Pre-Crash System ตรวจจับความเคลื่อนไหวของหน้ารถด้วยเซ็นเซอร์เตือนก่อนการชน, ระบบ Pre-Collision System ระบบเบรกอัตโนมัติเมื่อเมื่อมีสิ่งกีดขวางด้านหน้ารถ

       Toyota Aygo x-cite 2015 ตัวถัง 3 ประตู จะขายในราคาประมาณ 5.8 แสนบาท ตัวถัง 5 ประตู ราคาประมาณ 6.4 แสนบาท ซึ่งจะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้ และสงวนไว้เฉพาะตลาดยุโรปนะครับ ไทยอดจ้าา^^ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
*********************************************************************************************
ที่มา : autoevolution.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น