วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Isuzu D-Max เตรียมกระแทกไหล่ Revo เบาๆด้วยรุ่นพิเศษฉลองครบ 99 ปี "Isuzu 99th since1916"

       ปีนี้วงการรถกระบะเป็นที่จับตามองอย่างมาก เนื่องจากถึงช่วงเปลี่ยนถ่ายของกระบะเกือบทุกค่ายที่จะต้องปรับเปลี่ยนทั้งโมเดลเชนจ์และไมเนอเชนจ์กันอย่างเมามัน ซึ่งทั้งหมดต่างเป็นรถยอดนิยมของคนไทยและค่ายรถต้องเอาใจเป็นพิเศษ..!!       หลังจากการเปิดตัวของ All New Toyota Hilux Revo ที่เป็นกระบะว่าที่ยอดขายอันดับหนึ่งในไทย และที่ขาดไม่ได้เลยคือคู่ปรับคนสำคัญที่ฟาดฟันกันมายาวนานอย่าง Isuzu D-Max เห็นทีคงจะอยู่เฉยไม่ได้แน่นอน ดังนี้จึงเตรียมเรียกเรดติ้งกลับคืนมาด้วยการเพิ่มรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 99 ปี ของแบรนด์อีซูซุ!!

       Isuzu ค่ายรถนิยมอันดับต้นๆของเมืองไทยเตรียมเปิดตัว D-Max รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 99 ปี ของแบรนด์อีซูซุ โดยนำรุ่น HI-Lander 2.5 VGS ทั้งรุ่น DoubleCab (4 ประตู) และรุ่น SpaceCab (2 ประตูมีแค็บ) มาทำการตกแต่งใหม่ ถือว่าเป็นการกระทบไหล่น้องใหม่ Revo เบาๆก่อนเปิดตัวรุ่นไมเนอเชนจ์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า       การตกแต่งภายนอกจะแตกต่างจากรุ่นธรรมดาตรงกระจังหน้าที่เป็นสีเทาดำ เสริมหล่อด้วยการ์ดกันชนหน้าเล็กๆไว้ให้พอได้อารมณ์ กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ ลายล้ออัลลอยแบบ 6 ก้านปัดเงาขนาด 17 นิ้ว ที่เข้ากับชุดบันไดข้าง Side Bar บริเวณเสา B เป็นสีดำพร้อมชุดราวหลังคา ซึ่งจะมีให้เฉพาะรุ่นสี่ประตู สปอร์ตบาร์กระบะท้ายทรงเดียวกับรุ่น X-Series แต่เป็นสีดำ ไฟท้ายสีเข้มและกันชนท้ายสีดำช่วยเพิ่มความดุดันและติดโลโก้พิเศษ 99 ปี "Isuzu 99th since1916" ตรงฝากระบะท้ายฝั่งขวาเพิ่มเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี


       ส่วนภายในมีการตกแต่งเล็กน้อย เบาะนั่งปรับไฟฟ้าหุ้มด้วยวัสดุหนังสีดำพร้อมเดินตะเข็บสีเงิน ชุดเครื่องเสียงจะมีหน้าจอแบบสัมผัส Touchscreen ของ Kenwood ที่สามารถเล่น DVD ได้ และลำโพง Sound Powered by Kenwood ให้มามากถึง 8 จุดด้วยกัน

       เครื่องยนต์ยังเป็นดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน VGS 2.5 ลิตร ให้กำลัง 136 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร ทั้งนี้ในรุ่นสี่ประตูยังเพิ่มความปลอดภัยด้วยการติดตั้งระบบเบรก ABS EBD, ระบบควบคุมการทรงตัว ESC และป้องกันการลื่นไถล TCS เสริมเข้ามา

   Isuzu D-Max

       ดีแมกซ์รุ่นนี้โดยเฉพาะล้อแม็กซ์จะมีความคล้ายคลึงกับ D-Max Diablo รุ่นพิเศษที่จำหน่ายในมาเลเซีย และที่จริงอีซูซุเหมือนได้มีการลองแต่งชิมลางไปก่อนหน้านี้แล้วในงาน Motor Show เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก่อนจะมาขัดเกลาให้เนี้ยบและเป็นรุ่นพิเศษ 99 ปีนั่นเอง!!
  • ในรุ่น Hi-Lander 2.5 VGS DVD 2 ประตู ราคา 785,000 บาท สีดำออสเตรเลียนโคล สีขาวมุกเอฟเวอเรสต์
  • ในรุ่น Hi-Lander 2.5 VGS AT 4 ประตู ราคา 961,000 บาท สีดำออสเตรเลียนโคล สีขาวมุกเอฟเวอเรสต์ และสีแดงเวเนเชื่ยน(สีใหม่) ปล. สีขาวมุก เพิ่ม 7,000 บาท!!
       Isuzu D-Max รุ่นพิเศษจะผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 999 คันเท่านั้น! ซึ่งสามารถสัมผัสตัวจริงได้ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายนเป็นต้นไป ส่วนรุ่น Minorchange น่าจะเปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ครับ..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
*********************************************************************************************

ข้อมูลจาก Headlightmag.com
ภาพดีแมกซ์รุ่นพิเศษ(บางส่วน)จาก NiwetISUZU
ภาพ
ดีแมกซ์ในงานมอเตอร์โชว์จาก Autodeft.com
ภาพ D-Max Diablo จาก themalaymailonline.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น