วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2558

หลุด!! ภาพ Honda City เวอร์ชั่นจีนพร้อมหน้าตาใหม่ และไฟท้ายสะดุดสุดเตะตา..!!

       Honda City รถยอดนิยมในบ้านเราที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี แต่ฮอนด้าในจีนนั้นก็เตรียมเปิดตัว City ที่มีความแตกต่างจากบ้านเราอย่างเห็นได้ชัด..!!


       ตงฟง ฮอนด้า(บริษัทร่วมทุนในจีน) อยากจะเปิดทำตลาดรถเก๋งเล็ก B-Segment ซีดานในจีน ซึ่งในปัจจุบันกลุ่มรถเก๋งจะมีเพียงการทำตลาดขนาดกลางขึ้นไป โดยการตัดสินใจครั้งนี้ฮอนด้าจะต้องลงทุนทำการปรับรูปแบบให้มีความแตกต่างออกไปจากเวอร์ชันปกติที่ขายในนามบริษัทกว่างโจว ฮอนด้า(ซึ่งเป็นคนละบริษัทกัน)


       ล่าสุดแหล่งข่าว autohome.com.cn ของจีนก็ได้เผยภาพหลุดของ Honda City ทั้งด้านหน้าและด้านท้ายอย่างชัดเจน หน้ารถมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดทั้งชุดไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์ขนาดใหญ่และกระจังหน้าเสริมโครเมียมตามการดีไซต์สมัยใหม่ เมื่อดูๆไปแล้วก็คล้าย HR-V อยู่นะ 

       ล้ออัลลอยลายใหม่ และเส้นสายด้านข้างที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น ขยับมาดูบั้นท้าย ผมว่าหลายคนคงมีชะงักอ่ะ คือไฟท้ายนี่ดีไซต์ใหม่ขนาดใหญ่ขึ้นและทรงยังแปลกๆอีกด้วย มีแผงทับทิมสะท้อนแสงบริเวณกันชนล่าง โดยรวมด้านหน้าก็โอเคนะ แต่ไฟท้ายคงต้องใช้เวลาในการสร้างความชินตา จากการปรับเปลี่ยนนี้ทำให้ตัวรถมีความยาว 4,495 มม. ความกว้าง 1,705 มม. ความสูง 1,477 มม. และฐานล้อยาว 2,600 มม. ซึ่งจะยาวและเตี้ยกว่าเวอร์ชันปกติ

       ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด I-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ปรับกำลังสูงสุดให้เป็น 130 แรงม้า โดย Honda City เวอร์ชั่น Dongfeng Honda คาดว่าน่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ส่วนลูกค้าชาวจีนคนไหนอยากได้หน้าตาแบบปกติก็คงต้องเข้าไปซบที่ Guangzhou Honda เท่านั้น และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฮอนด้าทั้งสองบริษัทในจีนจะแยกขายเป็นสองเวอร์ชัน ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นได้จาก Honda Accord กับ Spirior รวมถึง Honda HR-V กับ XR-V..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ>> https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
********************************************************************************************

ที่มา paultan.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น