วันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2558

New BMW X1 2016 พกรูปลักษณ์ใหม่ เปลี่ยนใช้ขับหน้า ปีหน้ามาไทย..!!

       BMW X1 ถือว่าเป็นรถ Crossover SUV อีกคันของค่ายใบพัดสีฟ้าที่ครองใจลูกค้ามาตลอดทั้งหกปีที่ทำตลาด ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นพร้อมให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยมพร้อมกับความอเนกประสงค์ในการเดินทาง ซึ่งในประเทศไทยเองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน..!!       BMW X1 ในเจนเนอเรชันแรกได้เปิดตัวไปเมื่อปี 2009 เป็นรถที่ขับขี่สนุก อัตราเร่งตอบสนองได้ดี และก็ถึงเวลาอันสมควรแล้วที่ BMW จะแต่งหน้าทาปากให้น้องเล็กจะได้หล่อเหลายิ่งกว่าเดิม ทั้งยังมีขุมพลังให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ

       BMW X1 Generation ที่ 2 มีการปรับลุคให้ดูดี ถึงแม้จะเปลี่ยนไปไม่มากแต่ก็เป็นสไตล์ของ BMW แต่มันหล่อขึ้นนะ. ไฟหน้าแบบ LED ออกแบบให้โฉบเฉี่ยว ซึ่งจะสอดรับกับกระจังหน้าโครเมียม ไฟตัดหมอกนั้นยังคงไว้ที่เดิมแต่ดวงจะโตขึ้น และกันชนหน้าถูกออกแบบให้สปอร์ตมากขึ้นคล้ายรุ่นพี่ X3 ส่วนฝากระโปรงก็มีเส้นสายที่มีความพริ้วไหวมากยิ่งขึ้น


       ด้านข้างเทียบจะไม่ต่างจากของเดิมแต่มีการเพิ่มมิติที่ดูลงตัวกว่าเดิม เช่นเดียวกับไฟท้ายที่เป็น LED ที่น่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่หลายๆรุ่นรวมเข้าไว้ด้วยกัน ติดสปอยเลอร์หลังเพื่อความดุดัน และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เพิ่มความภูมิฐานให้กับ X1 ไม่น้อยเลยล่ะ       ภายในห้องโดยสารมีความกว้างเพิ่มมากขึ้นจากการขยายตัวถังออกไป และสูงกว่ารุ่นเดิมราวๆ 53 มิลลิเมตร พวงมาลัยหรูหรากว่าเดิมชัดเจน แผงคอนโซลออกแบบใหม่ที่ใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยม พร้อมกับจัดวางอุปกรณ์ให้ใช้งานง่ายขึ้น โดดเด่นด้วยจอแสดงผลขนาด 8.8 นิ้ว พร้อมระบบอินโฟนเทนเมนต์ iDrive ครบครัน พร้อมมีเบานั่งให้เลือกทั้งเบาะผ้าและเบาะหนัง และเบาะหลังที่สามารถพับได้แบบ 40:20:40 เพื่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบ       ในส่วนของเครื่องยนต์จะมีให้เลือกมากมายทั้งดีเซลและเบนซิน 
เริ่มจากเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบ เครื่องเบนซิน Twin Power Turbo ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แต่ถ้าคุณชอบนิสัยของเครื่องดีเซลล่ะก็จะมาแบบ 2.0 ลิตรที่ให้เลือกสามความแรง 150 แรงม้า แรงบิด 330 นิวตันเมตร รุ่นต่อมาจะเป็น 190 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร และรุ่นสุดท้ายมีเรี่ยวแรงถึง 231 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร 

       นอกจากนี้ยังจะมีเครื่องเบนซินขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ที่ปั่นความแรงออกมาได้ถึง 192 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร และอีกรุ่นจะได้ 231 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร เป็นตัวเลือกที่หลากหลายตามการใช้งานของแต่ละคน


       ระบบเกียร์ธรรมดานั้นจัดมาให้แบบ 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด โดยระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นมาตรฐาน และมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ All-Wheel Drive (xDrive) ให้เลือกอีกด้วย

       ระบบความปลอดภัยต่างๆก็ให้มาแบบน่าคบ ทั้งระบบการควบคุมโช้คอัพด้วยไฟฟ้าตามสภาพถนน ระบบช่วยหยุดรถในความเร็วต่ำ 
โดย BMW X1 จะเปิดขายอย่างเป็นทางการประมาณตุลาคม ในตลาดอเมริกาจะขายในช่วงปลายปีนี้ ส่วนบ้านเราคาดว่าน่าจะมาประมาณต้นปี 2016 สุดท้าย BMW ยังหวังว่า X1 จะเป็นที่ครองใจของลูกค้าทั่วโลกเช่นเดิม..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043?ref=hl
******************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น