วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Suzuki อินเดียเตรียมเปิดตัว Swift Range Extender Hybrid สุดประหยัดปลายปีนี้..!!

       ในช่วงงาน Auto Expo เมื่อปี 2014 ที่อินเดีย ซูซูกิได้เปิดตัวรถต้นแบบ Swift Range Extender รถยนต์พลังงานไฮบริดที่จะเน้นในด้านความประหยัดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยจะมีการทำตลาดจำหน่ายจริงในอนาคต...!!


       ล่าสุดรายงานจาก indianautosblog ก็ได้เผยว่า Swift Range Extender จะทำการเปิดตัวภายในปีนี้แน่นอน ซึ่งรถยนต์ประเภทนี้จะได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าในประเทศอินเดีย ​​(FAME) แนวความคิดของรัฐบาลอินเดียได้ประกาศใช้ปีนี้เป็นปีแรก ถือเป็นแรงจูงใจสำหรับผู้บริโภคและผู้ผลิตรถยนต์ไฮบริดรวมถึงรถพลังงานไฟฟ้าด้วย

       รัฐบาลอินเดียยังบอกอีกว่า "เราและ
ผู้ผลิตรถยนต์มีความมั่นใจในโครงการนี้ โดยรถที่จะเปิดตัวคันแรกภายในปีนี้ก็จะมี Swift Range Extender นอกจากนี้ยังมี Tata และ Mahindra ที่สนใจในโครงการอีกด้วย

       
Swift Range Extender คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาดความจุ 658 ซีซี ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 73 แรงม้า สามารถทำอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้มากถึง 48.2 กิโลเมตร/ลิตร และแบตเตอรี่ไฟฟ้​​ายังสามารถวิ่งได้ถึง 25.5 กิโลเมตร

       การผลิตจะมีหลายชิ้นส่วนรวมถึงเครื่องยนต์ที่จะต้องนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น นั่นจึงทำให้ราคาของ 
Swift Range Extender สูงชึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีการรองรับการใช้ภาษีจากรัฐบาล (FAME) ที่ถูกลงเช่นกัน Suzuki Swift Range Extender อาจจะมาในรูปแบบ 5 ประตู(Swift) หรือ 4 ประตู(Dzire) ซึ่งจะเปิดตัวภายในปีนี้..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ>> https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
********************************************************************************************

ที่มา indianautosblog.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น