วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2558

บุกแดนภารตะ!! ไปรู้จักกับ Bajaj Pulsar RS 200 สปอร์ตไบค์ดีไซต์ล้ำ ราคาไม่ถึง 9 หมื่น!!

       รถมอเตอร์ไซต์ Bigbike เป็นกลุ่มรถที่ได้รับความนิยมมากทีเดียว ไม่ใช่เพียงแค่ในประเทศไทย แต่ทั่วโลกต่างก็เป็นสิ่งที่ชายหรือแม้กระทั่งสาวหลายคนก็อยากจะมีไว้ขี่เพราะความชอบในรูปลักษณ์และความเร็วที่พุ่งทะยานไปพร้อมกับลมที่ปะทะเข้าหน้า..แหม่!! มันชั่งเป็นอะไรที่ได้อารมณ์ยิ่งนัก..!!


       ค่ายแบรนด์ดังๆในไทยก็ถือว่ามีมากมายหลากหลายเหลือเกิน แต่วันนี้จะพาไปบุกแดนอินตะระเดียหารถ Sport bike ที่มีชื่อเสียงไม่น้อยเลยทีเดียว รถที่ว่านั่นก็คือ Bajaj Pulsar RS 200 (บาจาจ พัลซาร์ อาร์เอส 200) นั่นเองครับ พึ่งจะลงตลาดเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง รถอินเดียจะเป็นอย่างที่หลายคนกำลังจินตนาการอยู่หรือเปล่า..จัดไป!!       เมื่อเห็นแวบแรก ผมว่าหลายคนแหละที่จะต้องบอกว่า "สวย" จริง! มันสวยจริงๆนะ สิ่งที่โดดเด่นเอามากๆคือการดีไซต์ที่ต้องบอกว่าล้ำจริงๆ ไฟหน้าให้มาแบบคู่เป็นโปรเจ็กเตอร์ที่ให้ความสว่างสูง ข้างบนจะมีไฟ DRL แบบ LED ส่องเวลากลางวันแปะไว้เสมือนคิ้ว และไฟเลี้ยวนั่นก็ใช้หลอด LED เช่นกัน กระจกมองหลังก็มีขนาดพอเหมาะ ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป แฟริ่งด้านข้างพร้อมกับสติ้กเกอร์ลายกราฟฟิกออกแบบให้ตัวรถที่ปราดเปรียวมีมิติและน่าค้นหามากๆ ชุดแฮนเดิลบาร์รู้สึกว่าจะมีตำแหน่งที่สูงกว่ารถค่ายอื่น คงเป็นเพราะตั้งใจให้ผู้ขับขี่สบาย ไม่ต้องก้มมากนัก


       ถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่จุน้ำมันได้มากถึง 13 ลิตร มีความอวบใหญ่ค่อนข้างพอดี เบาะนั่งสองตอนออกแบบมาให้นั่งสบายและด้วยท้ายรถที่ไม่โด่งมาก ทำให้ผู้ซ้อนมีความสบายมากขึ้นด้วย ปลายท่อไอเสียนั้นมีลักษณะที่สั้นและตกแต่งวัสดุสีเงิน และที่ได้ใจสุดๆเลยคือมีการใส่กันดีดมาให้ด้วย ฝนตกเปียกๆนี่สบายใจได้ หลังไม่ลายแน่นอน และจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของรถคันนี้คือการออกแบบไฟท้ายที่ยื่นออกมาพร้อมกับขาติดป้ายทะเบียน ซึ่งใช้หลอดแบบ LED ทำให้มองเห็นได้ชัดเจน...ขนาดมิติตัวรถจะมีความยาว 1,999 มม. สูง 1,114 มม. กว้าง 765 มม. มีระยะฐานล้อที่ 1,355 มม. มีความสูงใต้ท้องรถที่ 157 มม. และมีน้ำหนักรวม 165 กิโลกรัม


       และหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนนั้น 
Bajaj Pulsar RS 200 ก็พกพลังมาแบบไม่อายใครด้วยเครื่องยนต์แบบ สูบเดี่ยว SOHC 4 วาล์ว ความจุ 199.5 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 24.5 แรงม้า ที่ 9,750 รอบต่อนาที แรงบิด 18.6 นิวตันเมตร ที่ 8,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Mono Shock ระบบเบรกหน้าหลังแบบดิสก์เบรกพร้อม ABS มั่นใจแน่นอน

       Bajaj Pulsar RS เป็นรถที่มีเอกลักษณ์มากๆ และล้ำสมัยสุดๆ โดยที่ราคาค่าตัวนั้นจะประมาณ 8.5 หมื่นบาทเท่านั้นเอง โห! เห็นราคาแบบนี้ตาผึ่งกันเลย แต่เป็นราคาที่ขายในอินเดียนะจ้ะ และคงไม่มาไทยหรอก ใครอยากได้ก็เก็บไปฝันเอา หรือไม่ก็จัดชุดแฟริ่งขึ้นเองเลยครับ ฮ่าๆ...Bajaj เป็นรถที่นิยมมากในอินเดีย เปิดตัวรุ่นนี้มาขายดีแน่นอน!!
ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043?ref=hl
******************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น