วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

Chevy Colorado + Ford Explorer กลายเป็น FAW T340 ในจีน!

     เป็นที่ทราบกันดีว่ารถยนต์ในประเทศจีนนั้นมีมากมายหลายรุ่น โดยเฉพาะรถแบรนด์จีนแท้ๆ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งวันนี้มีรถหนึ่งรุ่นอยากให้เพื่อนๆได้เห็น นั่นคือ FAW Lanjian T340!


รถกระบะพันธุ์ผสมที่เห็นอยู่นี้คือ FAW Lanjian T340 เป็นปิคอัพขนาดกลาง ถ้ามองแค่ผ่านๆ ก็พอจะเดาได้ว่ามีความคล้ายคลึงกับ Chevrolet Colorado ก็ตรงส่วนของห้องโดยสารยาวไปจนถึงท้ายรถ แต่หน้าตาจะยกเอาดีไซน์ของ Ford Explorer มาใส่ ไฟท้ายปรับใหม่เล็กน้อย และกันชนท้ายคล้ายของ Colorado US 


ส่วนภายในนั้นแผงคอนโซลด้านหน้าคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพียงแค่ปรับการออกแบบมาตรวัดใหม่ พวงมาลัยใหม่ และเบาะนั่งทั้งหน้า/หลังคนละแบบกับต้นฉบับ เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 143 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ขับเคลื่อนสองและสี่ล้อ ระบบความปลอดภัยมีถุงลมฯคู่หน้า และเบรค ABS, EBD มีทั้งตัวถังสี่ประตูและสี่ประตูช่วงกระบะยาวให้เลือก


ตามรายงานข่าวบอกว่า FAW ได้ร่วมมือกับ GM ในการผลิตรถ แต่ที่น่าแปลกก็คือ FAW T340 คันนี้กลับไปเอาหน้าตาของ Ford Explorer มาใช้ โดยทั่วไปแล้วถ้าหากเป็นการร่วมมือกันและอยากจะเพิ่มตลาดหรือสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ก็จะเปลี่ยนหน้าตารถให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ไม่ค่อยเห็นที่จะลอกดีไซน์รถรุ่นอื่นมาแบบนี้ (ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดไปกว่านี้)

นอกจาก FAW Lanjian T340 จะเปิดตัวทำตลาดในจีนแล้ว ยังได้ส่งออกเพื่อลุยตลาดอาเซียนอย่างประเทศลาวอีกด้วย ล็อตแรกส่งไปทั้งหมด 50 คัน และมีแผนจะบุกไปจำหน่ายในปากีสถานซึ่งมีการทำตลาดรถยนต์นั่งอยู่ก่อนแล้ว


     FAW Lanjian T340 มีราคาจำหน่ายในประเทศจีนอยู่ที่ 106,800 ถึง 135,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 535,000 ถึง 680,200 บาท!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา chinacarforums.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น