วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2559

คันแรกของโลก! Toyota C-HR ประสบอุบัติเหตุชนจนไฟลุกที่ตุรกี!

       Toyota C-HR รถแนวครอสโอเวอร์ที่มีความฮอตฮิตกันมากในช่วงที่ผ่านมา เนื่องด้วยความสวยงามจากการออกแบบที่ค่อนข้างโดดเด่นและน่าจับจองเป็นเจ้าของ นั่นก็รวมถึงเมืองไทยด้วย แต่กว่าจะมาก็ต้องรออย่างน้อย 1 ปีนับจากนี้ โดยในบางประเทศก็มีการทำตลาดกันแล้ว


แต่ล่าสุดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีภาพของ Toyota C-HR ประสบอุบัติเหตุชนจนตัวรถได้รับความเสียหายในส่วนหน้า และจากภาพเห็นชัดเจนว่ามีรอยที่เกิดขึ้นจากการเผาไหม้ที่ลุกลามไปทั้งห้องเครื่องยนต์และประตูฝั่งคนขับ

ภาพนี้เราเห็นจากการเผยแพร่ของสื่อในมาเลเซีย น่าจะได้ภาพมาอีกทอดหนึ่ง จึงไม่มีรายละเอียดที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ แม้แต่เวลาหรือสถานที่ก็ไม่ชัดเจน แต่เมื่อลองสังเกตสภาพแวดล้อมและอักษรจากป้ายที่เห็นในภาพ จึงรู้ว่าเหตุนี้เกิดขึ้นที่ประเทศตุรกี


จากข้อสันนิษฐานประกอบกับข้อมูลของ Toyota C-HR ที่ว่ามีโรงงานประกอบอีกแห่งหนึ่งที่เมือง Sakarya ประเทศตุรกี นั่นก็พอจะฟันธงได้แล้วว่าเกิดขึ้นที่ใด แต่สาเหตุที่ทำให้ไฟลุกไหม้ได้นั้นยังคงต้องหาข้อพิสูจน์กันต่อไป

       ทั้งนี้ Toyota C-HR จะมีขุมพลังให้เลือกหลากหลาย เช่น เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.2 ลิตร, เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร Hybrid หลังจากนี้คงมีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิก!
***************************
ที่มา keyauto.my

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น