วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2558

นี่หรือ Ford Ranger Raptor FX4 เวอร์ชันตัวแรงขาลุยโดยเฉพาะ..อาจได้เห็นในอนาคต..!!


       ช่วงนี้วงการรถกระบะมาแรงจริงๆไม่ว่าจะในไทยเองหรือเมืองนอกก็เช่นกัน ในขณะที่เรากำลังตื่นเต้นหลังจากที่ฟอร์ดได้เผย Ranger รุ่น Wildtrack และจะเปิดตัวพร้อมขายในไทยในเดือนหน้านี้แล้ว แต่ที่ออสเตรเลียกลับตื่นเต้นยิ่งกว่าเมื่อมีภาพการทดสอบที่คาดว่าน่าจะเป็น Ford Ranger ในเวอร์ชัน Raptor..!!

       ภาพเรนเจอร์ชุดนี้ถูกถ่ายได้จากสายข่าวของ caradvice ในออสเตรเลียที่เผยให้เห็น Ford Ranger กำลังทำการทดสอบอยู่ ซึ่งเมื่อดูแล้วเราจะสังเกตได้ว่าจะมีความแตกต่างจากเวอร์ชันปกติทั่วไป เพราะจะมีการตกแต่งในลักษณะคล้ายรุ่นพี่อย่าง F-150 Raptor ไม่ว่าจะเป็นซุ่มล้อสีเทาดำที่มีการขยายให้กว้างขึ้นเพื่อรับกับระยะฐานล้อพร้อมยางที่ออกแบบมาเพื่อลุยได้ทุกสภาพถนน ความสูงของรถจึงเพิ่มมากตามไปด้วย

       ด้านหน้ามีการติดกันชนเหล็กหนาแบบ Off Road เพื่อความแข็งแกร่ง และยังติดตั้งสน็อกเกิ้ลไว้ซึ่งเป็นอุปกรณ์ Accessories เพิ่มประสิทธิภาพในการลุยน้ำได้ลึกขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากหากต้องการผ่านพ้นอุปสรรคข้างหน้า 


       ซึ่งการทดสอบครั้งนี้จะมีการติดตั้งเครื่องตรวจวัดความเร็วและอุปกรณ์วัดค่าบริเวณล้อทั้งสี่ โดยขับขี่ด้วยความเร็วในสภาพถนนลูกรังเพื่อทดสอบสมรรถนะอย่างเต็มที่ 

       การคาดการในสื่อต่างประเทศบอกว่ามันจะเป็นอีกตัวเลือกที่ดีหากมันสามารถผลิตและจำหน่ายจริง อย่างไรก็ตาม นีล แมคโดนัล ผู้จัดการการสื่อสารฟอร์ดออสเตรเลีย กล่าวว่า "เรามุ่งเน้นไปที่การเปิดตัวสำหรับ Ford Ranger Minorchange และรุ่น Wildtrak ใหม่ในออสเตรเลียช่วงปลายปีนี้มากกว่า" ถึงแม้ว่ายังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอะไรก็ตาม แต่เชื่อว่านี่น่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมของรุ่นพิเศษนี้ต่อไปในอนาคต

       ถึงกระนั้นเองฟอร์ดออสเตรเลียยังได้ทำการจดทะเบียนชื่อทางการค้ารุ่นใหม่ว่า Ford Ranger Raptor และ Ranger FX4 แน่นอนว่ามันน่าจะเป็นชื่อใหม่ของรถรุ่นนี้ที่กำลังทดสอบอยู่ก็เป็นได้ หากมีรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติม ทางเราจะแจ้งให้ทราบอีกที..!!ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
*********************************************************************************************
ที่มา caradvice 
ภาพกราฟฟิกประกอบจาก AutomotivePS 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น