วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Suzuki Ciaz ว่าที่อีโคคาร์ซีดานใหม่..เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 8 ก.ค.นี้..!!       รถยนต์กลุ่ม EcoCar เคยได้รับความนิยมอย่างร้อนแรงในระยะหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็ยังเป็นรถที่ผู้คนให้ความสนใจและซื้อมาใช้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งการเปิดตัวของ Mazda 2 SkyActiv รถอีโคคาร์น้องใหม่ลูกครึ่ง เพราะตัวรถผ่านโครงการในเฟสสองแต่ยังใช้อัตราภาษีในเฟสแรกอยู่ โดยรถอีโคคาร์คันสุดท้ายในเฟสแรกกำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้..!!


       รถคันนั้นที่ผมหมายถึงก็คือ Suzuki Ciaz ซีดานขนาดใกล้ๆกับพวก C-Segment ที่จะมาทำตลาดในไทย หลังจากที่เคยโชว์ตัวไปแล้วในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ซึ่งเราได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กรกฎาคมที่จะถึงนี้!!

       Suzuki Ciaz (ซูซูกิ เซียส) มีการออกแบบที่ดูดีนะ ด้วยขนาดที่ใหญ่พอๆกับ Nissan Almera ช่วยให้ดูภูมิฐานขึ้นพอสมควร โดยคาดว่าน่าจะมีรุ่นย่อยทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ GA, GL,GLX และ GLS ซึ่งในรุ่นล่างสุดจะให้ไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ ล้อกระทะพร้อมฝาครอบ และระบบเบรค ABS และ EBD มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และในรุ่นท็อปคาดว่าจะมีการติดตั้งชุดเครื่องเสียงพร้อมจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เบาะหนัง แอร์อัตโนมัติ ปุ่มสตาร์ท และล้ออัลลอย 16 นิ้ว

       จุดเด่นของรถคันนี้จะอยู่ที่ดีไซต์ที่สวยเกินหน้าเกินตาคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด และด้วยขนาดตัวและฐานล้อที่ยาวจึงช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร โดยเฉพาะพื้นที่ด้านหลังจะมีความกว้างขวางมาก จึงเป็นจุดเด่นสำคัญของรถคันนี้

       ส่วนเครื่องยนต์ที่ใช้จะเป็นตัวเดียวกันกับ Swift เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,250 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า แรงบิด 118 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้เลือก

       ในเรื่องของราคาคาดว่าในรุ่นเริ่มต้น GA เกียร์ธรรมดาน่าจะอยู่ที่ 5 แสน(+/-) ส่วนในรุ่นท็อป GLS ประมาณ 6.8 แสน(+/-). Suzuki Ciaz จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กรกฎาคม 2558 ซึ่งจะเผยทั้งสเปคและราคาในวันนั้น ใครที่กำลังรอซื้อหรือสนใจก็เตรียมเงินจองไว้ได้เลยครับ^^


ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ All New Suzuki Ciaz


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
*********************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น