วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Nissan NP300 Navara คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวได้สำเร็จ จาก ANCAP..!!


       ANCAP ได้เผยผลการทดสอบรถกระบะ All New Nissan NP300 Navara ซึ่งเป็นสนามทดสอบจากประเทศออสเตรเลีย โดยมีการทดสอบทั้งหมด 3 ตัวถังด้วยกัน..!!

       Nissan NP300 Navara หลังจากที่เปิดตัวและจำหน่ายในไทยแล้ว ในออสเตรเลียก็จำหน่ายในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกัน และเพื่อหาความปลอดภัยจากตัวรถที่จะสามารถปกป้องผู้โดยสารได้มากแค่ไหน จึงต้องมีการจัดการทดสอบชนเพื่อเป็นมาตรฐานตามข้อกำหนดในแต่ละประเทศหรือในภูมิภาคนั้นๆ

       รุ่นที่นำมาทดสอบจะมีอุปกรณ์มาตรฐานความปลอดภัย คือ ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (คู่หน้า กันเข่าผู้ขับขี่ ด้านข้าง และม่านนิรภัย) ระบบเบรคป้องกันล้อล็อก ABS, กระจายแรงเบรค EBD, ระบบช่วยเบรคฉุกเฉิน EBA, ระบบควบคุมเสถียรภาพอิเล็กทรอนิกส์ ESC และเข็มขัดนิรภัยทุกตำแหน่งที่นั่ง       การทดสอบ Nissan NP300 Navara ครั้งนี้จะมีทั้งหมด 3 ตัวถัง คือแบบตอนเดียว แบบตอนครึ่ง และแบบสองตอน โดยจะได้คะแนนที่แตกต่างกันไปดังนี้

รุ่น Single Cab แบบตอนเดียว
การชนด้านหน้าได้ 14.01 จาก 16 คะแนน
การชนด้านข้างได้ 16 คะแนนเต็ม
การชนเสาด้านข้างได้ 2 คะแนนเต็ม
การดึงรั้งของเข็มขัดนิรภัยได้ 2 จาก 3 คะแนน
รวม 34.01 จาก 37 คะแนน

รุ่น King Cab แบบตอนครึ่ง และรุ่น Double Cab แบบสองตอน (ได้คะแนนเท่ากัน)
การชนด้านหน้าได้ 14.01 จาก 16 คะแนน
การชนด้านข้างได้ 16 คะแนนเต็ม
การชนเสาด้านข้างได้ 2 คะแนนเต็ม
การดึงรั้งของเข็มขัดนิรภัยได้ 3 คะแนน
รวม 35.01 จาก 37 คะแนน

       "นิสสันพัฒนาออกแบบโครงสร้างตัวถังและการรัดเข็มขัดนิรภัยใหม่ให้ดียิ่งขึ้น การที่ ANCAP ได้ทำการทดสอบการชนของ Navara และได้ผลการทดสอบออกมาเป็นที่น่าพอใจ ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด" นายคลาร์กกล่าว

       จากการทดสอบดังกล่าวทำให้ทั้ง 3 ตัวถัง ได้รับคะแนนสูงสุด 5 ดาวไปครอง แต่หากจะใช้อิง NP300 Navara ที่ขายในเมืองไทยก็คงจะไม่ค่อยตรงมากนัก เพราะอุปกรณ์ความปลอดภัยจะมีมากกว่าบ้านเรานั่นเอง..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น