วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Honda ปลื้มหลังจาก HR-V คว้า 5 ดาว ในการทดสอบการชนจาก Asean NCAP!!


       การซื้อรถสักคัน สิ่งหนึ่งที่อยากให้ศึกษาเพื่อเป็นการตัดสินใจนั่นคือการทดสอบการชน เพราะมันจะหมายถึงการปกป้องชีวิตเราหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ซึ่งวันนี้ก็เป็นคิวของ Honda HR-V ที่ได้ทดการทดสอบในสนาม Asean ncap!!

       ล่าสุด Asean ncap ได้ทำการทดสอบรถยนต์ Honda HR-V ที่ผลิตจากประเทศไทย โดยจะมีระบบความปลอดภัยต่างๆ ดังนี้ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบ Auto Brake Hold, ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VSA, ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA, ระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมด้านคู่หน้า ถุงลมด้านข้าง และม่านถุงลม โดยจะมีจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX) 


โดยผลการทดสอบการชนแบบเกือบครึ่งคันหน้าจะได้ดังนี้
- ความปลอดภัยที่ป้องกันผู้ใหญ่ (AOP) ได้คะแนน 15.21 ส่วน 16 คะแนน 
- และความปลอดภัยที่ปกป้องเด็ก ได้คะแนน 73% 

       "เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่รถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ได้ผ่านการทดสอบความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP (ASEAN New Car Assessment Program) โดยรถยนต์ที่นำมาใช้ในการทดสอบครั้งนี้เป็นรุ่นที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารทั้งผู้ใหญ่และเด็ก และถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ในฐานะผู้นำตลาดรถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ” นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น