วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ภาพหลุด! นี่หรือว่าที่ All New Toyota Prius ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า??

       Toyota Prius รถยนต์ไฮบริดที่เน้นประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่การมาทำตลาดที่เมืองไทยกลับไม่บูมอย่างที่คิดด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าโฉมต่อไปจะมาทำตลาดบ้านเราอีกหรือไม่??
       ถึงอย่างไรก็ตาม All New Toyota Prius โฉมใหม่ก็ออกมาวิ่งให้เห็นบนท้องถนนเมืองไทย ขณะที่กำลังวิ่งทดสอบเก็บข้อมูล แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอที่จะคอนเฟิร์มว่าขายไทยแน่ๆ

       สื่อต่างประเทศอย่าง autonet.com.tw จู่ๆก็ได้เผยภาพหลุดของ All New Toyota Prius แบบทั้งคัน ซึ่งเห็นสัดส่วนและตัวเลขขนาดรถบอกไว้อย่างชัดเจน โดยรูปลักษณ์จะเน้นเส้นสายที่พริ้วไหว โดยเสาซีจะมีสีดำ และไฟท้ายที่ลากยาวลงมาถึงกันชนท้าย ดูแปลกตาดี โดยรวมยังคงมีลักษณะคล้ายๆรุ่นเดิม และมีความคล้ายรุ่นพี่อย่าง Toyota Mirai ซะด้วย

       มิติตัวถังจะมีขนาดยาว 4,550 มม. กว้าง 1,770 มม. สูง 1,490 มม. และฐานล้อ 2,700 มม. ในขณะที่รุ่นปัจจุบันจะมีความยาว 4,480 มม. กว้าง 1,745 มม. และสูง 1,490 มม. 

       ภาพที่เห็นนี้ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะเป็นดีไซต์ที่จะขายจริงหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่ากำหนดการเปิดตัวต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากต้องกลับไปปรับและแก้ไขการออกใหม่ที่ยังไม่ลงตัวเท่าที่ควร All New Toyota Prius ใหม่ จะมีกำหนดการเปิดตัวครั้งแรกในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ที่จะจัดขึ้นช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
***************************************************************************************
ที่มา autonet.com.tw และ autospinn

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น