วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Ford Ecosport ในอังกฤษถอดล้อห้อยตูดออกแล้ว พร้อมปรับสมรรถนะให้ดีขึ้น..!!

       Ford Ecosport รถยนต์ Crossover ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับดีไซต์ทะมัดทะแมงสไตล์อเมริกันซึ่งก็เป็นที่ถูกใจของชาวไทยไม่น้อย แต่หลายคนยังอาจจะขัดใจตรงล้ออะไหล่ที่แขวนไว้ท้ายรถ "ยุคนี้ยังมีอีกหรอ?"


       ถึงกระนั้นเอง Ford UK ก็ได้เปิดตัว Ecosport เวอร์ชันดีดยางอะไหล่จากท้ายรถไปไว้ใต้รถแทน ซึ่งดูแล้วลื่นตาขึ้นพอสมควรเลย ทั้งยังมีการปรับในส่วนต่างๆเล็กๆน้อยๆเพื่อเอาใจลูกค้ามากขึ้น

       การดีไซต์ยังไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก ยกเว้นด้านท้ายเมื่อถอดยางอะไหล่ออก เราก็ได้เห็นฝาท้ายกับเส้นสายที่ลงตัว ซึ่งเราก็เห็นกันมาตั้งแต่ตอนเวอร์ชันยุโรปเปิดตัวไปแล้วล่ะ ทั้งนี้ในรุ่นท็อปสุด Titanium ยังมีการเพิ่มอุปกรณ์และตกแต่งพิเศษอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องชุด พวงมาลัย แผงประตูจะมีการตกแต่งในดูพรีเมี่ยม กระจกหน้าต่างและเบาะนั่งหุ้มหนังยังสามารถปรับอุณหภูมิให้อุ่นได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากในฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบนำทางและปรับปรุงวัสดุซับเสียง ซึ่งจะทำให้ทั้งเสียงลมและเสียงเครื่องยนต์เล็ดลอดเข้ามาให้ห้องโดยสารได้น้อยลง

       เครื่องยนต์ดีเซล TDCI ขนาด 1.5 ลิตร ยังมีการปรับแรงม้าเพิ่มขึ้น 5 ตัว เป็น 95 แรงม้า ซึ่งจะช่วยทั้งอัตราเร่งและความประหยัดมากขึ้น พวงมาลัยพาวเวอร์ช่วยไฟฟ้า และปรับสปริงช่วงล่างใหม่ พร้อมกับระบบ ESP และกล้องมองหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

       
Ford Ecosport เวอร์ชันอังกฤษจะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 7.51 แสนบาท ซึ่งจะเริ่มส่งมอบรถให้ลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ส่วนในไทยนั้นคงต้องรอปี 2016..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
*************************************************************************************** 
ที่มา worldcarfans

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น