วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

All New Toyota Fortuner เปิดตัว 16 ก.ค.นี้ "เปลี่ยนทุกคำจำกัดความที่เคยรู้สึก"

       ตลาดรถ PPV ปีนี้ก็มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดอีกกลุ่ม ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาเพราะในปีนี้รถกระบะจากหลายค่ายที่เปิดตัวไปแล้ว รถอเนกประสงค์ที่ใช้พื้นฐานจากกระบะก็ต้องเปิดตัวตาม เป็นกลุ่มรถที่จะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในไม่ช้านี้..!!       หลังจากที่ All New Toyota Hilux Revo เปิดตัวไปแล้ว รถอเนกประสงค์อย่าง Fortuner ก็ต้องเข้ามาเสริมทัพและแย่งชิงบัลลังก์กับคู่แข่งในคลาสเดียวกัน โดยในรุ่นที่แล้วเรียกได้ว่ามียอดขายอันดับหนึ่งแม้อยู่ในช่วงปลายของการทำตลาดรุ่นนี้ แต่เพื่อรักษาความเป็นแชมป์โตโยต้าเลยจำเป็นต้องเผย All New Fortuner ออกมาเร็วกว่าที่คิด

       All New Toyota Fortuner ใหม่นี้ ยังจะใช้ชื่อเดิม โดยไม่ได้เปลี่ยนชื่อไปตามรถกระบะของตัวเอง และการออกแบบรูปลักษณ์ก็ยังต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะโตโยต้าพยายามที่จะแยกผลิตภัณฑ์ของตัวเองให้มีเอกลักษณ์ในแต่ละคันให้มากที่สุด ถึงแม้ว่า Fortuner จะใช้พื้นฐานมาจาก Hilux Revo แต่หน้าตาเขาไม่มีความเหมือนกันเลย       การดีไซต์จะมีความหรูหรากว่ารีโว่ชัดเจน โดยภายนอกจะเห็นไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยวกว่าและดูภูมิฐานมากยิ่งขึ้น เส้นขอบกระจกมีการตีเส้นขึ้นบริเวณเสา C ซึ่งได้กลิ่นอายมาจากค่ายข้างเคียง รวมไปถึงล้อแม็กซ์ปัดเงาลายเดียวกันกับ Revo ตัวนอก และนี่น่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไม Hilux Revo ถึงไม่ใส่แม็กซ์ลายนี้มาให้ ก็เพราะเขาพยายามจะแบ่งเกรดให้ชัดเจนมากที่สุด ซึ่งดูแล้วก็มีเอกลักษณ์พอสมควร

       ภายในนั้นคิดว่าจะต้องแตกต่างจากกระบะแน่นอน แต่จะมากหรือน้อยก็ต้องรอลุ้นเอาเพราะไม่มีภาพหลุดออกมาเลย เครื่องยนต์นั้นแน่นอนว่าจะได้ใช้เครื่องบล็อกใหม่เหมือนในรีโว่ รหัส GD ขนาด 2.4 ลิตร และขนาด 2.8 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.7 ลิตร พร้อมกับเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ 6 สปีด และระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่น่าจะจัดเต็มแน่นอน

       กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะเกิดขึ้นในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ และสามารถสัมผัสตัวเป็นๆได้ที่โชว์รูมทั่วประเทศในวันที่ 17-19 กรกฎาคม All New Toyota Fortuner จะต้องออกมาต่อกรกับ All New Ford Everest ที่พึ่งเปิดตัวไปที่มี Option ให้มาดีพอสมควร และคิดว่าโตโยต้าคงไม่ยอมน้อยหน้าแน่ๆ อีกทั้งยังมี All New Mitsubishi Pajero Sport ที่จะเปิดตัวตามมาในอีกไม่ช้านี้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นรถที่มีกระแสแรงที่สุดอีกกลุ่มก็ว่าได้...!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ>> https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
***************************************************************************************
- ขอบคุณเจ้าของภาพ ซึ่งไม่มีที่มาที่แน่ชัด
- ขอบคุณภาพโปรโมทจาก วรพล สิงห์เขียวพงษ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น