วันพุธที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

เปิดตัวแล้ว!! Ford Figo Aspire 2015 ซีดานใหม่ได้ใช้ในอินเดีย..!!

       Ford Figo Aspire ได้ถูกเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยในอินเดีย หลังจากทำตลาดในรุ่นที่แล้วมาพอสมควรก็ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนเอาใจลูกค้ากันสักหน่อย โดยจุดเด่นจะเป็นเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ..!!


       Ford Figo Aspire ใหม่นี้ แท้ที่จริงมันก็คือ Ford KA+ ในเวอร์ชันซีดานนั่นเอง โดยเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่มีดีไซต์ตามแนวคิดสมัยใหม่ของฟอร์ด รูปร่างหน้าตาได้รับอิทธิพลมาจากฟอร์ด เฟียสต้า อีโคบูสต์ แต่จะมีการปรับให้ดูน่ารักขึ้นและขนาดตัวที่กระทัดรัดเพื่อความคล่องตัวในยามขับขี่

       โดยที่จะมีความยาวทั้งคัน 3,995 มิลลิเมตร กว้าง 1,695 มิลลิเมตร สูง 1,525 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อ 2,491 มิลลิเมตร ซึ่งขนาดจะเล็กกว่าฟอร์ด เฟียสต้า ส่วนภายในรุ่นเริ่มต้นจะใช้โทนสีดำ ส่วนรุ่นท็อปใช้โทนสีเบจและสีดำสลับกัน โดยในรุ่นท็อปจะมีการตกแต่งภายในและบริเวณชุดเครื่องเสียงแบบเปียโนแบล็กและพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC พร้อม AppLink       เครื่องยนต์จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน Ti-VCT ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 88 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 112 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ที่ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยประมาณ 18 กม./ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน Ti-VCT ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 112 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 136 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ PowerShift 6 สปีด และสามารถทำอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงประมาณ 17 กม./ลิตร

       หากใครชอบเครื่องยนต์ดีเซลก็มีให้เลือก Duratorq TDCI ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 215 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ที่ทำอัตราสิ้นเปลืองประมาณ 25 กม./ลิตร 


       ส่วนอุปกรณ์ความปลอดภัยก็ให้มาแบบจัดเต็ม ทั้งถุงลมนิรภัย 6 จุด, ระบบเบรค ABS และ EBD, พวงมาลัยไฟฟ้า EPAS พร้อมเทคโนโลยี Pull Drift Compensation ชดเชยน้ำหนักพวงมาลัยบนถนนที่มีความลาดเอียงต่างกัน, ระบบ Hill Launch Assist ช่วยออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน และระบบ MyKey ช่วยจำกัดความเร็วของรถ ซึ่งราคาจะเริ่มต้นประมาณ 3 แสน ไปถึง 4 แสนบาทในรุ่นท็อปครับ..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
***************************************************************************************
ที่มา autoportal

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น