วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

เปิดตัวแล้ว! New Suzuki Ciaz “เหนือระดับอย่างสง่างาม” ราคาเริ่ม 4.84 แสนบาท..!!

       สิ้นสุดการรอคอยสำหรับรถอีโคคาร์ซีดานคันสุดท้ายของเฟสแรก All-New Suzuki Ciaz ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา มีจุดเด่นต่างๆมากมายและราคาที่ค่อนข้างจะมีผลต่อการตัดสินใจได้ไม้น้อยเลยทีเดียว..!!


       บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัว New Suzuki Ciaz ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เหนือระดับอย่างสง่างาม” ถือว่าเป็นอีโคคาร์รุ่นที่ 3 ของค่ายที่ทำตลาดในไทย โดยได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับสวิฟท์ โดยเซียสจะเน้นดีไซน์หรูหราของตัวถังซีดาน ภายห้องโดยสารกว้างขวางโออ่าให้ความสะดวกสบายซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของรถรุ่นนี้


       "ซูซูกิเป็นหนึ่งในผู้นำด้านยนตรกรรมระดับโลก ภายใต้สโลแกน Suzuki Way of Life! แนวคิดแห่งการสร้างสรรค์ยานยนต์คุณภาพเพื่อตอบทุกไลฟ์สไตล์ของคนทั่วโลก วันนี้พร้อมเปิดตัว “New Suzuki Ciaz” รถยนต์นั่งซีดานรุ่นใหม่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และถือเป็นการยกระดับชีวิตคนเมือง (Upscale Your Smartness) ในราคาที่เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง" ทาคายูคิ ซูกิยามา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว       ดีไซต์ภายนอกดูโดดเด่นมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์ กระจังหน้า และกรอบไฟตัดหมอกสอดรับกันได้เป็นอย่างดี ตัวถังมีขนาดใหญ่กว่ารถในคลาสเดียวกัน ซึ่งให้ความภูมิฐานอยู่พอสมควร ภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ระบบเชื่อมต่อ Bluetoothกับช่องต่อ USB,AUX และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายขนาดใหญ่ 565 ลิตร ห้องโดยสารเงียบและขับขี่นุ่มนวลด้วย NVH ซึ่งช่วยลดเสียงรบกวนและดูดซับแรงสั่นสะเทือน

       ทั้งยังให้ระบบความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS ในทุกรุ่น ระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อม EBD ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer พร้อมกุญแจรีโมทเปิดกระโปรงท้าย เป็นต้น        ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ K12B ขนาด 1.25 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบวาว์ลแปรผัน VVT ที่ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ที่สามารถทำอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิง 20 กิโลเมตรต่อลิตร ตามข้อกำหนดของอีโคคาร์(เฟสแรก)

All-
New Suzuki Ciaz มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ 
รุ่น GA MT ราคา 484,000 บาท
- ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์
- ล้อกระทะ
- เซ็นทรัลล็อก พร้อมกุญแจรีโมท
- ที่วางแขนหน้าหลัง ที่วางแก้ว 8 จุด
- ถุงลมคู่หน้า
- ประโปรงท้ายเปิดไฟฟ้า
- กุญแจ Immobilizer

รุ่น GL MT ราคา 523,000 บาท
รุ่น GL CVT ราคา 559,000 บาท

- กระจังหน้าโครเมียม
- กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ
- ล้อกระทะ พร้อมฝาครอบ
- ชุดเครื่องเสียง CD/MP3, USB,AUX
- เบรค ABS, EBD และ BA

รุ่น GLX CVT ราคา 625,000 บาท
- ไฟตัดหมอกหน้า
- ไฟเลี้ยงที่กระจกมองข้าง
- พวงมาลัยหนัง พร้อมปุ่มมัลติฟังก์ชัน
- Bluetooth
- ล้ออัลลอย 15 นิ้ว
- รีโมทเปิดฝาท้าย
ส่วนรุ่น GLS จะทำตลาดในภายหลัง


       โดยจะมีสีทั้งหมด 5 สี คือ Snow White Pearl, Star Silver Metallic, Mineral Grey Metallic, Super Black Pearl และสีใหม่ Dignity Brown Pearl Metallic และ Suzuki ยังเลือก นาวิน ต้าร์ ดร. นาวิน เยาวพลกุลมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อสะท้อนบุคลิกความเป็นหนุ่มสมาร์ท มากด้วยความสามารถรอบตัว มีบทบาท สถานภาพ และภาพลักษณ์ทางสังคมโดดเด่นเหนือระดับ

       หากท่านใดสนใจ 
All-New Suzuki Ciaz ก็สามารถไปสัมผัสและทดลองขับได้ที่โชว์รูมซูซูกิทั้ง 99 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งในงานจะมีการจัดแคมเปญพิเศษอีกมากมาย..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
***************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น