วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เทียบอัตราเร่ง ท็อปสปีด และการประหยัดของ Winner 150 และ Exciter 150!

       จากการที่ Honda ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่แนวสปอร์ตครอบครัว 150 ซีซี ไปในประเทศเพื่อนบ้านเรา ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะมาเมืองไทยหรือไม่ แต่แน่นอนว่าทุกคนต้องอยากรู้สมรรถนะเมื่อเทียบกับ Yamaha Exciter 150 ซึ่งเป็นคู่แข่งกันโดยตรง!


รถ Honda ที่เปิดตัวไปในระแวกอาเซียนเราจะมีด้วยกัน 3 ประเทศ ซึ่งมีชื่อแตกต่างกันไป ในประเทศเวียดนามจะใช้ชื่อว่า Winner 150 ส่วนประเทศอินโดนีเซียจะมีชื่อ Supra GTR 150 และในมาเลเซียจะมีชื่อว่า RS150R ในที่นี้เราจะขอเรียกชื่อ Winner 150 ก็แล้วกันนะครับการเปรียบเทียบในครั้งนี้จะมีส่วนอัตราเร่ง ท็อปสปีด รวมถึงอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ซึ่งทั้งหมดที่เรามานำให้ดูนั้นเป็นบททดสอบจาก warungasep.net สื่อจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณข้อมูลในส่วนนี้ด้วย แม้ว่า Winner 150 จะเข้ามาตีตลาดในบ้านเราหรือไม่นั้น เชื่อว่าหลายคนต้องอยากรู้ว่าทั้งสองรุ่นนี้เป็นอย่างไรกับบ้างถ้าเอามาเทียบกัน ก่อนอื่นเราไปดูรายละเอียดตัวรถกันก่อนดีกว่า...


จากสเปคจะเห็นได้ว่า Honda Winner 150 จะได้เปรียบ Yamaha Exciter 150 อยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังแรงม้าและแรงบิดที่มากกว่า ระบบเกียร์ 6 สปีด และขนาดยางหน้าที่ใหญ่กว่า แต่ Exciter 150 ก็มีน้ำหนักเบากว่าถึง 3 กิโลกรัม ต่อมาจะเป็นตัวเลขอัตราเร่ง ท็อปสปีด และอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง


ถือว่า Honda Winner 150 เป็นรถที่สร้างอัตราเร่งดีกว่า Yamaha Exciter 150 ในทุกๆย่าน แม้ไม่ห่างกันมากก็ตาม ในส่วนของความเร็วสูงสุด Winner 150 ก็วิ่งได้มากกว่าอยู่ 8 กม./ชม. และอัตราสิ้นเปลืองก็ประหยัดกว่า 3.5 กม./ลิตร


       ตามข้อมูลก็ต้องยอมรับว่า Honda เตรียมตัวมาดี เพราะ Winner 150 เปิดตัวทีหลัง Exciter 150 ก็ต้องทำรถให้ออกมาเทียบเท่าหรือดีกว่าอยู่แล้ว แต่ก็ถือว่าไม่ห่างกันมาก ส่วนรูปร่างหน้าตาก็หล่อกันคนละแบบ ถึงตอนนี้ใครที่อยากได้ Exciter 150 ก็เดินเข้าโชว์รูมยามาฮ่าได้เลย ส่วน Winner 150 ต้องลุ้นหนักๆกับทาง AP เอาล่ะครับงานนี้!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา warungasep.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น