วันอังคารที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เปิดสเปค Benelli TNT15 รถเน็กเก็ตพิกัด 150 ซีซี ล่าสุดรุกตลาดเวียดนาม!

       รถจักรยานยนต์ขนาด 150 ซีซี ถือว่าเป็นอีกพิกัดที่น่าสนใจ โดยเฉพาะรถสไตล์เน็กเก็ตก็ถือว่ามาแรงพอสมควร ซึ่งค่าย Benelli เองก็เปิดตัวทำตลาด TNT15 เป็นที่เรียบร้อยในประเทศเวียดนาม!อย่างที่ทราบกันดีว่า Benelli แบรนด์รถจากอีตาลีถูกเทคโอเวอร์โดยบริษัท Keeway ของจีนเข้าถือหุ้น ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าจะมีชิ้นส่วนหรือพาร์ทต่างๆของ Benelli และ Keeway จะออกมาคล้ายคลึงกันจากการแชร์ เช่นเดียวกับ Benelli TNT15 คันนี้

โดยการออกแบบก็จะมี DNA ทอร์นาโดของรุ่นพี่อยู่หลายส่วน ไฟหน้าแยกสูง/ต่ำในโคมเดียว ถังน้ำมันจุ 16 ลิตร พร้อมแฟริ่งด้านข้างถูกติดตั้งเข้ามาเพื่อเสริมตัวรถให้ดูแน่นขึ้น เบาะนั่งแยกสองตอน ซึ่งมีความสูงจากพื้น 780 มิลลิเมตร สวิงอาร์มแบบแขนคู่พร้อมโช็คอัพเดียวปรับระดับได้ ด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิกระบบเบรคด้านหน้าเป็นดิสก์ ด้านหลังดรัม ยางหน้าขนาด 90/90 -ZR17 ยางหลัง 120/80-ZR17 น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 136 กิโลกรัม โดยบางชิ้นส่วนอย่างเช่นถังน้ำมัน แฟริ่งท้าย และไฟท้ายจะเหมือนกันกับ Keeway RKV200 และทรงท่อไอเสียจะเหมือนรุ่นพี่ Benelli TNT25 นั่นเอง

มาดูในส่วนของเครื่องยนต์กันบ้าง จะมีความจุ 148 ซีซี สูบเดียว 4 จังหวะ 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบคาร์บูเรเตอร์ ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 12.06 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 11 นิวตันเมตร ที่  6,500 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์ 5 สปีด

       Benelli TNT15 แม้ว่ารูปร่างหน้าตาอาจจะดูไม่หวือหวามากนักเมื่อเทียบกับรถระดับ 150 ซีซี จากทางค่ายญี่ปุ่น แต่ทรงแบบนี้จะได้รับความนิยมในอินเดียพอสมควร ซึ่งการมาเปิดตัวในเวียดนามครั้งนี้ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีอีกรุ่นหนึ่ง ส่วนในประเทศไทยยังไม่มีความเคลื่อนไหวว่าจะมาจำหน่าย แต่คาดว่าไม่น่าจะมา เพราะลูกค้าบ้านเรามองไปที่รูปทรงและเทคโนโลยีเป็นอันดับต้นๆ!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา motosikal.info

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น