วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Mazda มาเลเซียเรียก BT-50 และ Mazda 6 เข้ารับการแก้ไขถุงลมนิรภัย!

       จากข่าวฉาวของถุงลมนิรภัย Takata ที่มีความบกพร่องในการทำงานเพราะอาจมีเศษโลหะระเบิดออกมาในขณะที่ถุงลมนิรภัยทำงาน ส่งผลอันตรายต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นอย่างมาก!

ด้วยเหตุนี้ทำให้ค่ายรถนยต์ที่ใช้ซัพพลายเออร์ถุงลมฯ รายนี้ก็ต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการประกาศเรียก Recall รถยนต์ของตนกลับมาแก้ไขกันเป็นว่าเล่นและมีให้เห็นอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผ่านมา


ล่าสุด Mazda ประเทศมาเลเซียได้ประกาศ Recall เรียกรถรุ่น Mazda 6 (GG) ตั้งแต่ปี 2003 - 2007 และ Mazda BT-50 (J97M) รุ่นปี 2006 - 2011 เข้ารับการแก้ไข Inflators ชิ้นส่วนภายในที่อาจเกิดอันตรายได้เมื่อถุงลมนิรภัยทำงาน

Mazda 6 จำนวน 427 คัน จะต้องมีการแก้ไขทั้งฝั่งคนขับและฝั่งผู้โดยสาร ส่วน Mazda BT-50 จำนวน 576 คัน จะรับการแก้ไขเปลี่ยนเฉพาะฝั่งคนขับเท่านั้น ซึ่งการประกาศนี้ทางมาสด้าได้เผยแพร่บนเว็บไซต์ และสามารถตรวจสอบเลขตัวถังได้ เมื่อลูกค้านำรถเข้ารับการแก้ไขจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

       ส่วนในบ้านเราที่น่าจับตามองนั่นคือ Mazda BT-50 ปี 2006 - 2011 ที่มีการผลิตในประเทศไทยว่าจะเข้าข่ายด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา mazda.com.my

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น