วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2558

All New Mitsubishi Pajero Sport เปิดตัวแล้วพร้อมดีไซต์ล้ำอนาคต และเทคโนโลยีใหม่แบบจัดเต็ม..!!

       ในที่สุดหมากตัวสุดท้ายในตลาดรถกลุ่ม PPV ก็ได้เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยมีจุดเด่นหลายจุดที่เอามาสู้กับค่ายๆอื่นๆได้สบายๆ และที่สำคัญคือราคาที่เปิดออกมา มันชั่งโดนใจยิ่งนัก..!!


       วันนี้ 1 สิงหาคม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัว All New Mitsubishi Pajero Sport ใหม่ โดยจะแบ่งรุ่นย่อยทั้งหมด 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1.138 - 1.399 ล้านบาท ในช่วงแนะนำ ซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

       
All New Mitsubishi Pajero Sport ใหม่ เป็นรถคันในประเทศไทยที่ใช้การดีไซต์แบบ Dynamic Shield เอกลักษณ์ใหม่ของมิตซูบิชิ โดยไฟหน้าจะเป็นแบบโปรเจคเตอร์ Bi-LED พร้อมระบบปรับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติ และไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบสเปคตรัม LED (Spectrum LED Daytime Running Light) กระจังหน้ามาแนวหรูล้ำยุคที่เสริมด้วยโครเมียมลากมาถึงกันชนด้านล่าง ด้านข้างมีเส้นสายที่เฉียบแหลม และโป่งซุ้มล้อหน้า-หลัง มีการออกแบบใหม่ให้อวบทรงพลังอย่างชัดเจน ไฟท้ายทรงยาวพร้อมหลอดแบบ LED ช่วยเสริมให้ตัวรถดูเด่นมากขึ้น ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น
       ในส่วนของภายในห้องโดยสารจะมีความหรูมากพอสมควรเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม เพราะมีการตกแต่งวัสดุสีเงิน และวัสดุสีดำแบบ Piano Black ที่บริเวณแผงคอนโซลหน้า และแผงคอนโซลกลางแบบ T-Shape High Console ที่เพิ่มความหรูหรา พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแบบ 4 ก้านที่ยกมาจากรุ่นพี่อย่าง Outlander และสามารถปรับตำแหน่งได้ 4 ทิศทาง พร้อมสวิตช์ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ บนพวงมาลัย มีจอแสดงข้อมูลอเนกประสงค์ (Multi-information display) ที่แสดงผลข้อมูลได้หลากหลาย ทั้งระยะทางขับขี่ที่เหลือจากปริมาณน้ำมันที่มีอยู่ในถัง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย หรือแสดงการขับขี่ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ในสภาพพื้นผิวถนนที่แตกต่างกัน
       ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4N15 4 สูบ Mivec ขนาด 2.4 ลิตร เทอร์โบแปรผัน ที่ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบต่อนาที ซึ่งเครื่องตัวนี้จะปล่อยค่ามลพิษที่ต่ำกว่า 200 กรัม/กิโลเมตร ภายใต้โครงสร้างภาษีใหม่ที่จะประกาศใช้ในเดือนมกราคม 2559 ที่จะถึงนี้

       มาถึงระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบอิสระแบบปีกนก 2 ชั้น พร้อมคอยส์ปริง และเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นแบบทรีลิงค์ ทอล์คอาร์ม พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลงและเหล็กกันสะบัดเพลาหลัง โดยการปรับตั้งค่าสปริงและโช้คอัพใหม่ทั้งหน้าและหลังช่วยเพิ่มการทรงตัวเมื่อเข้าโค้งและเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่มากยิ่งขึ้น
       ทั้งนี้ยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Super Select 4WD–II ที่ให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนโหมดจากระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2H) เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4H) แบบ Full-time All Wheel Control และสามารถเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนเป็น 4HLc หรือ 4LLc เมื่อต้องการขับขี่บนเส้นทางแบบออฟโรดได้ตามความต้องการและง่ายขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งจะอยู่ใ
นรุ่น GT-Premium โดยจะรองรับสภาพเส้นทางออฟโรดได้ถึง 4 รูปแบบ ดังนี้  

- GRAVEL เหมาะสำหรับขับขี่บนถนนลูกรังที่มีกรวดและดิน
- MUD/SNOW เหมาะสำหรับขับขี่ในบริเวณที่เป็นโคลนหรือหิมะหนา
- SAND เหมาะสำหรับขับขี่ในบริเวณที่เป็นทรายละเอียด
- ROCK เหมาะสำหรับขับขี่บนถนนที่พื้นผิวขรุขระเช่นมีหินมากหรือล้อลอยจากพื้น 

       ระบบความปลอดภัยใน All New Mitsubishi Pajero Sport เทคโนโลยีใหม่ที่มีความโดดเด่นมาก ได้แก่

       - ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM-Forward Collision Mitigation System) จะทำงานโดยใช้เรด้าประเมินระยะห่างจากรถคันหน้า หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะชนรถคันหน้าในช่องทางเดียวกัน ระบบจะทำการเตือนเพื่อให้เบรกรถ พร้อมเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก เพื่อให้ประสิทธิภาพในการเบรกที่ดียิ่งขึ้น และเมื่อความเร็วต่ำกว่า 30 กม./ชม. ระบบช่วยเบรกจะทำงานอัตโนมัติเมื่อพบว่ามีความเสี่ยงสูงที่จะชนรถคันหน้าในช่องทางเดียวกัน

       - กล้องมองภาพรอบคันพร้อมเส้นแสดงทิศทางการเคลื่อนที่ของรถ (Multi-around Monitor) ทำงานผ่านกล้อง 4 ตำแหน่งรอบตัวรถ เพื่อประมวลผลและแสดงภาพแบบ Bird’s Eye View ผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นภาพได้รอบตัวรถ

       - ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS-Ultrasonic misacceleration Mitigation System) ทำงานโดยใช้คลื่นอัลตร้าโซนิคตรวจจับวัตถุด้านหน้าหรือด้านหลังในระยะไม่เกิน 4 เมตร ในขณะที่เกียร์อยู่ตำแหน่ง D หรือ R หากมีการเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ระบบจะทำการตัดกำลังเครื่องยนต์ไว้ประมาณ 5 วินาที ทั้งนี้ระบบจะทำงานที่ความเร็วต่ำกว่า 10 กม./ชม.

       - ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา (BSW - Blind Spot Warning) ทำงานโดยการใช้คลื่นอัลตร้าโซนิค ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณมุมกันชนทั้ง 4 ด้าน โดยระบบจะส่งสัญญาณไฟเตือนบนกระจกมองข้างให้ผู้ขับขี่ทราบว่ามีรถอยู่ในจุดอับสายตาซึ่งไม่สามารถมองเห็นจากกระจกมองข้าง ในขณะเดียวกันเมื่อเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว ระบบจะส่งสัญญาณเสียงเตือนพร้อมสัญญาณเตือนไฟกระพริบบนกระจกมองข้าง ทั้งนี้ระบบจะทำงานที่ความเร็ว 20-140 กม./ชม. ในระยะไม่เกิน 3 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการเปลี่ยนช่องจราจร

       - ถุงลมนิรภัยคู่หน้าแบบ SRS สำหรับทุกรุ่น โดยในรุ่น GT-Premium มาพร้อมถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง ได้แก่ถุงลมนิรภัยคู่หน้าแบบ SRS โดยทำงานร่วมกันกับระบบเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ 2 ทิศทางพร้อมระบบผ่อนแรงโนมัติ ถุงลมนิรภัยด้านข้าง ถุงลมนิรภัยหัวเข่าด้านคนขับและม่านถุงลมนิรภัย

       - ระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) ระบบช่วยเสริมแรงเบรก (BA) รวมไปถึงระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก (Brake Override System) ทำให้เบรกได้ง่ายและปลอดภัยขึ้น

       - ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS : Emergency Stop Signal System) จะทำงานเมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกอย่างกะทันหัน หรือเมื่อระบบ ABS ทำงาน

       - ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA : Hill Start Assist) ป้องกันการลื่นไหลในกรณีที่ต้องเบรกรถบนทางชันและต้องออกตัวอีกครั้ง

       - ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC : Hill Descent Control) โดยระบบจะทำงานเมื่ออยู่ในช่วงความเร็ว 2-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

       - เบรกมือควบคุมด้วยไฟฟ้าติดตั้งบริเวณคอนโซลกลางสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน

       - ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ( ASTC : Active Stability & Traction Control)
โดยมีราคาจำหน่าย ดังนี้
- รุ่น 2.4 GLS-LTD. ราคา 1,138,000 บาท
- รุ่น 2.4 GT ราคา 1,250,000 บาท
- รุ่น 2.4 GT-Premium 4WD ราคา 1,450,000 บาท*(ราคาช่วงแนะนำ 1,399,000 บาท 1 สิงหาคม - 30 กันยายน 2558)


All New Mitsubishi Pajero Sport ใหม่ มีสีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ 
- สีเงิน (Sterling Silver) 
- สีขาวมุก (White Pearl) เพิ่ม 15,000 บาท
- สีเทาไทเทเนียม (Titanium Grey Metallic) 
- สีดำ (Black Mica) 
- และสีน้ำตาล (Deep Bronze Metallic) 

       หากใครสนใจก็สามารถไปชมตัวจริงได้ในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2015 (BIG Motor Sale) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 สิงหาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา และพร้อมส่งมอบรถให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น