วันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เปิดตัวแล้ว Honda BR-V (Prototype) รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ก่อนเข้าไทยปีหน้า..!!

       เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Honda BR-V ที่ใช้พื้นฐานมาจากเจ้าโมบิลิโอนั่นเองครับ BR-V ใหม่ถูกเผยความงามที่งาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show (GIIAS) 2015 ในประเทศอินโดนีเซียเป็นที่แรกของโลก พร้อมมาดที่พร้อมลุยมากขึ้น..!!
       Honda BR-V (Prototype) รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งใหม่ของฮอนด้าที่จับเอา Mobilio ไปยกสูงและแต่งหน้าทาปากให้มีความแตกต่างกันออกไป ด้านหน้าดีไซต์ใหม่ต่างกันชัดเจนพร้อมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ มีคิ้วซุ้มล้อสีดำด้านและสเกิร์ตรอบคัน ล้ออัลลอยปัดเงา เส้นสายด้านข้างยังอิงมาจากโมบิลิโอ ไฟท้ายใหม่ และมีราวหลังคามาให้ ซึ่งตัวถังจะถูกเพิ่มความสูงขึ้นอีกนิด

       ภายในนั้นมีความแตกต่างจากรถพื้นฐานที่ใช้อย่างชัดเจน พวงมาลัยยังเป็นแบบเดิมแต่ในส่วนของมาตรวัดและช่องแอร์กลางคอนโซลจะคล้าย Honda City พร้อมแผงคอนโซลและชุดเครื่องเสียงดีไซต์ใหม่ให้มีความเป็นเอกลักษณ์เพื่อที่จะฉีกให้แตกต่างจากของเดิม
       พละกำลังจะใช้ตัวเดียวกันที่ฝังอยู่ในโมบิลิโอ เครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที และแรงบิด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ส่วนระบบความปลอดภัยก็มีทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า รวมถึงระบบควบคุมการลื่นไถล ระบบเบรค ABS และ EBD

       Noriaki Abe ประธานซีอีโอของ Honda Motor เอเชียและอินโดนีเซีย กล่าวว่า "Honda BR-V เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร และมีการออกแบบเอาใจคนอินโดนีเซียและคนเอเขียโดยเฉพาะ และเชื่อว่ารถรุ่นนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของท่านที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี"

       Honda BR-V จะเดินสายการผลิตที่เมือง Karawang ก่อนที่จะเปิดตัวและจำหน่ายจริงในช่วงต้นปี 2016 ซึ่งในไทยคาดว่าจะเปิดตัวตามทีหลังในเวลาไล่เลี่ยกัน..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ข้อมูลและภาพภายในจากautonetmagz
ภาพภายนอกจาก indianautosblog

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น