วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Tata Xenon โฉมต่อไปจะสร้างขึ้นบนแชสซีใหม่ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ..เปิดตัวกลางปี 2016!!

       Tata Xenon รถกระบะจากแดนภารตะ เป็นรถที่ขายดีในบ้านเกิดและยังพยายามที่จะทำตลาดในภูมิภาคต่างๆ เช่น ออสเตรเลีย และประเทศไทย เป็นต้น และตอนนี้ทาทากำลังจะทำกระบะที่จะใช้ตัวถังใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2016


       ช่าวจากการสัมภาษณ์ของกรรมการผู้จัดการ บริษัท Fusion Automotive ของทาทาในออสเตรเลีย เผยกับ Motoring.com.au ว่า "Tata Xenon ใหม่จะมีการเลื่อนการเปิดตัวออกไปเป็นกลางปี 2016 ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นบนเฟรมแชสซี Hydroformed ใหม่ ที่ให้ความเบาและแข็งแรงกว่าเดิม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น นอกจากนี้ยังจะมีการเพิ่มระบบเกียร์อัตโนมัติที่มีความฉลาดเพื่อเพิ่มตัวเลือกที่มีความน่าสนใจให้แก่ผู้ซื้อ (ในปัจจุบันมีเพียงเกียร์ธรรมดา 5 สปีด)"

       ทาทา ซีนอน ใหม่จะได้รับการทดสอบทั้งในภูมิภาคที่มีความหนาวจัด และร้อนจัดเพื่อทดสอบระบบต่างๆ และรุ่นใหม่นี้ยังจะได้รับอุปกรณ์ความปลอดภัยอย่างครบครันซึ่งได้มาตรฐานยุโรป เช่น ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบกันลื่นไถล รวมถึงถุงลมนิรภัยตามข้อบังคับในประเทศออสเตรเลียที่เป็นหนึ่งในการทำตลาด

       ยอดขายของ Tata Xenon ในออสเตรเลียตามข้อมูลของ VFACTS ที่เปิดตัวขายมาตั้งแต่ปี 2013 ทำได้เพียง 600 คันเท่านั้น ผู้ซื้อส่วนใหญ่จะอยู่นอกเขตเมืองที่มี
ตัวแทนจำหน่าย 38 แห่ง และจะขยายเป็น 45 ในช่วงปลายปี 2015

       Tata Xenon ใหม่ จะต้องออกมาแข่งขันกับ Nissan NP300 Navara, Mitsubishi Triton ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนี้ยังจะต้องต่อกรกับผู้เล่นจากจีนอย่าง Foton Tunland อีกด้วย


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา indianautosblog

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น