วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Toyota อินโดนีเซียจับ Yaris มาแต่งเป็นรถเปิดประทุนสองประตู และรถ Crossover อย่างงาม..!!

       บริษัท Toyota Astra Motor (TAM) ของอินโดนีเซียได้ตบเท้าเข้าร่วมงานนิทรรศการยานยนต์แห่งชาติ (ICE) หรือ GAIKINDO Indonesia International Auto Show (GIIAS) 2015 ที่กรุงจาการ์ตา นอกจากจะมีรถรุ่นใหม่ๆอย่าง Toyota Avanza ไมเนอเชนจ์แล้ว ยังนำเจ้า Yaris ไปแต่งหน้าทาปากในรูปแบบใหม่ 2 สไตล์ที่ต้องบอกว่าสะดุดตามากๆ..!!       โดยคันแรกจะเป็น Toyota Yaris ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ เพราะเขาได้ตัดหลังคาออกในแบบรถเปิดประทุนพร้อมทำเป็นเวอร์ชันคูเป้สองประตูที่จะมาในชื่อ "LEGAN" สีสันอันฉูดฉาดเหลืองส้มที่โดดเด่นบวกกับการดีไซต์กระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ซี่กระจังจะเหมือนตัวอักษร "Y" เรียงซ้อนกัน ลักษณะจะคล้ายของ Luxus และ Avanza Veloz ใหม่ ไฟหน้ามีการเพิ่มรายละเอียดที่แอบคล้ายกับฟอร์ด มัสแตงเล็กน้อย

       สเกิร์ตรอบคันพร้อมไฟท้ายใหม่ กันชนท้ายแนวรถสปอร์ตพร้อมสัญลักษณ์ "TAM Design" บนฝากระโปรงหลัง และท่อไอเสียคู่วางไว้ฝั่งขวา งานดีไซต์คันนี้ยังเก็บรายละเอียดจากการที่ตัดหลังคาออกไป โดยจะทำแถบสีดำด้านบริเวณขอบประตูไว้ซึ่งจะลากยาวไปจนถึงส่วนท้ายที่แอบเป็นสปอยเลอร์หลังแปะมาอย่างเนียนๆ        ส่วนภายในนั้จะยังไม่ต่างไปจากเดิม แต่จะมีการเพิ่มสีสันด้วยการเล่นเฉดสีเหลืองแซมไว้บริเวณคอนโซลกลางครอบช่องแอร์ แผงประตู หัวเกียร์ เบาะนั่งและตะเข็บเพิ่มอารมณ์สปอร์ตได้ดีทีเดียว

       อีกคันจะมาในแนว Crossover หรือยาริสยกสูงในชื่อ "HEYKERS" ที่จะเพิ่มความทะมัดทะแมงพร้อมลุยมากขึ้น ตัวถังมาในสีเขียวอ่อน หลังคาและกระจกมองข้างสีขาว มีการเพิ่มชุดกันชนที่ต่อมาจากกระจังหน้าและโอบเข้าไปใต้ไฟหน้าสีดำ กรอบไฟตัดหมอกแบบใหม่ และมีไฟส่องสว่างตอนกลางวันบนสเกิร์ตหน้า

 (ภาพจาก FORMULA MAGAZINE)

       นอกจากนี้ยังมีคิ้วซุ่มล้อ การ์ดกันกระแทกด้านข้าง และติดราวหลังคาเพิ่มเข้ามาอีกด้วย จะเห็นได้ว่า "HEYKERS" มีการปรับแต่งที่ดูบึกบึนและลงตัวเป็นอย่างมาก หากโตโยต้าคิดจะทำจริงก็ต้องบอกว่า "ไม่เลว" นะกับรถแนวนี้. Toyota Yaris ที่จำหน่ายในอินโดนีเซียมาจากการผลิตในเมืองไทย ซึ่งยาริสทั้งสองคันนี้ก็เช่นกัน งาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show (GIIAS) 2015 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20-30 สิงหาคมนี้..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา otomania
ภาพบางส่วนจาก autonetmagz และ otomotif

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น