วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

New Fiat Fullback กระบะใหม่อาศัยพื้นฐาน Triton พร้อมปรับเอกลักษณ์ให้ลงตัว..!!

       หลังจากที่ทางเฟียตได้เผยรถกระบะใหม่อย่าง All New Fiat Toro ไปเมื่อไม่นาน ก่อนที่จะทำตลาดในช่วงปีหน้า แต่ข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่ามันอาจจะใช้พื้นฐานเดียวกับ All New Mitsubishi Triton ใหม่นั้น หลังจาก Toro ถูกเผยโฉมออกมา ทางเฟียตก็ปฏิเสธว่ารถคันนี้ไม่ได้ใช้พื้นฐานจาก All New Triton แต่อย่างใด


งั้นแสดงว่าข่าวที่ออกมาก็แป้กน่ะสิ?? ยังครับ ๆ ข่าวนั้นมันเป็นความจริงแน่นอน เพราะวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเฟียตได้เปิดตัวรถกระบะใหม่ที่ชื่อว่า Fiat Fullback ซึ่งจัดขึ้นในงานดูไบ มอเตอร์โชว์ 2015 และเจ้าคันนี้แหละที่ใช้พื้นฐานจาก All New Mitsubishi Triton ของจริง

การออกแบบทั้งภายนอกและภายในนั้นแทบจะไม่ต่างจากคู่แฝดเลย ดังนี้เรามาหาจุดแตกต่างกันดีกว่า เริ่มจากชุดกระจังหน้าที่ถูกปรับเป็นลายซี่สีดำ กันชนหน้ามีการยืดขยายในส่วนของช่องรับลมและไฟตัดหมอกไปด้านข้างตัวรถมากกว่าเดิม ล้ออัลลอยลาย 6 ก้านปัดเงา ส่วนฝาท้ายมีการเพิ่มโลโก้ Fiat และ Fullback 4x4 ขนาดใหญ่บ่งบอกถึงตัวตนได้เป็นอย่างดี นอกนั้นไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟท้าย เส้นสายตัวรถก็ยกมาจาก Triton ทั้งดุ้นเลย
ภายในทั้งคอนโซลหน้า ชุดเครื่องเสียง เบาะนั่งยังเป็นแบบเดียวกับฝาแฝด ต่างเพียงโลโก้ติดบนพวงมาลัยเท่านั้น ส่วนออพชันทั้งหลายก็ไม่ได้ต่างกันมาก
ขุมพลังจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ตัวเลือกทั้งเบนซินและดีเซล เริ่มจาก
เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.4 ลิตร 16 วาล์ว 4 สูบให้กำลัง 132 แรงม้า ที่ 5,250 รอบต่อนาที แรงบิด 202 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ต่อมาเป็นเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลัง 110 แรงม้า และสุดท้ายเป็นเครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 154 แรงม้า และ 181 แรงม้า พร้อมจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด มีให้เลือกทั้งขับเคลื่อนสองล้อและสี่ล้อ และมีตัวถัง 2 ขนาด รุ่นสี่ประตูกับรุ่นตอนเดียว

       Fiat Fullback เป็นรถกระบะบรรทุกขนาด 1 ตัน พร้อมทำตลาดในแถบตะวันออกกลางและแอฟริกา รวมไปถึงบางประเทศในโซนยุโรปอีกด้วย..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************
ที่มา : indianautosblog.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น