วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ครบเซ็ต! Honda เผย All New CB500F 2016 ชาวไทยรอชมในงาน Motor Expo..!!

       หลังจากที่ฮอนด้าปล่อยทีเซอร์ All New CB500F 2016 มาแล้วนั้น ในที่สุดก็ได้เผยโฉมในงาน EICMA Show เป็นครั้งแรกของโลกเรียบร้อยแล้ว จะมีอะไรต่างจากเดิมเราไปดูกันครับ!!


ก่อนหน้านี้ฮอนด้าได้เปิดตัวรถตระกูล 500 ไปสองรุ่น นั่นคือ CBR500R และ CB500X ไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวของสปอร์ตเนกเก็ตอย่าง CB500F กันบ้างครับ โดยจะมีความแตกต่างจากรุ่นเดิมพอสมควร ซึ่งก็เป็นไปในทางเดียวกับ CBR500R ใหม่นั่นล่ะ

สิ่งแรกเลยคือไฟหน้าที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้นชัดเจน พร้อมเพิ่มความสว่างด้วยหลอด LED รวมถึงไฟท้ายด้วย ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นโช็คที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ แฟริ่งปีกข้างหม้อน้ำมีขนาดเล็กลง ซึ่งจะเผยให้เห็นเครื่องยนต์มากขึ้น ถังน้ำมันทรงใหม่ ใหญ่ขึ้น เดินทางไกลหายห่วง (จะห่วงก็ตรงที่ไม่มีตังค์เติมนี่แหละ^^) ก้านเบรกปรับระดับได้ ที่พักเท้าอลูมีเนียม และกุญแจรูปแบบ Wave Key

เบาะนั่งยังเป็นแบบแยกสองชั้น แต่ท้ายรถจะออกแบบใหม่ให้โด่งขึ้นได้อารมณ์สปอร์ตมาก ถึงท้ายจะสูงขึ้นแต่เบาะคนซ้อนก็ยังมีมุมที่แทบจะขนานไปกับพื้น คือไม่ชันตามท้าย ซึ่งจะส่งผลต่อท่านั่งและความสบายของผู้ซ้อนได้ดีอีกด้วย ปลายท่อไอเสียทรงสั้น ส่วนจุดยึดป้ายทะเบียนก็ดีไซต์ใหม่เช่นกัน

ส่วนเครื่องยนต์นั้นยังคงเป็นของเดิม แต่มีการปรับปรุงเล็กน้อย ความจุ 471 ซีซี 2 สูบแถวเรียง DOHC 4 วาล์วต่อสูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดแบบ PGM-FI ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 สปีด
All New Honda CB500F 2016 คาดว่าจะปรับราคาเพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 5,000 บาท(ราคารุ่นปัจจุบัน 205,000 บาท) เพราะอย่าง CB500X รุ่นใหม่เปิดตัวในไทยด้วยราคา 220,000 บาท แพงกว่าเดิมเพียงห้าพันบาทเท่านั้น ซึ่งใครอยากจับจองเห็นสัมผัสตัวเป็น ๆ ก็สามารถไปได้ในงาน Motor Expo ที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 2 เดือนหน้า..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************
ที่มา motorcyclistonline.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น