วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

มาดใหม่! All New Toyota Innova โฉมใหม่ ก้าวสู่ความหรูหราขึ้นมาอีก..!!

       ตลาดรถยนต์กลุ่ม MPV ในบ้านเราจะไม่ค่อยคึกคักเท่าใดนักเมื่อเทียบกับรถกลุ่มอื่น ในทางกลับกันที่อินโดนีเซียนั้นกลับได้รับความนิยมกันอย่างมาก ถ้าเทียบกับบ้านเราก็คงจะได้รับความนิยมเหมือนรถกระบะเลยทีเดียว..!!จากโครงการ IMV2 ที่ได้พัฒนา Innova ร่วมกับ Hilux Revo และ Fortuner ซึ่งสองรุ่นหลังได้เปิดตัวไปก่อนแล้ว เหลือเพียงอิโนวาที่ต้องทยอยเปิดตัวตามภายหลัง ต่างมีกระแสตอบรับจากแฟนๆเมืองอิเหนากันเป็นอย่างดี เพราะได้เห็นภาพ SpyShot บ่อยๆในช่วงที่ผ่านมา ทำเอาสายมโนเพ้อฝันไปไกล

แต่เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ทางโตโยต้าก็ได้เผยโฉม All New Toyota Innova อย่างเป็นทางการเรียบร้อย และดูเหมือนว่าโตโยต้าจะยกระดับรถรุ่นนี้ให้หรูหราขึ้น เพื่อตอบโจทย์แก่ผู้ครอบครองที่กระเป๋าหนักกว่าเดิมภายนอกนั้นจะได้รับกลิ่นอายจากกระบะร่วมค่ายอย่าง Hilux Revo มาค่อนข้างชักเจน ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED ไฟเลี้ยวจะย้ายตำแหน่งไปวางรวมกันกับไฟตัดหมอกที่อยู่ด้านล่าง กระจังหน้าสองแถบ และปาดเป็นช่องรับลมขนาดใหญ่ ล้ออัลลอย 17 นิ้ว ไฟท้ายออกแบบใหม่ มีสปอยเลอร์หลังและติดตั้งเสาอากาศแบบครีบฉลาม (Shark Fin) โดยมิติจะมีความยาว 4,735 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,830 มิลลิเมตร ความสูง 1,795 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อยาว 2,750 มิลลิเมตร

ภายในดีไซต์ใหม่หมดแบบลืมของเก่าไปได้ง่ายๆ เพราะมีการเน้นเส้นสายที่พริ้วไหวและลงตัว พวงมาลัยพร้อมมีมัลติฟังก์ชัน มีหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียงและท่าทางการปัดมือ แต่ทีเด็ดจะอยู่ที่ไฟส่องสว่างแบบ LED บริเวณเพดานที่ให้แสงสีฟ้าสบายตา


ขุมพลังจะมีทั้งหมด 2 แบบให้เลือก เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร Dual VVT-i ให้กำลัง 139 แรงม้า แรงบิด 183 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลัง 149 แรงม้า แรงบิด 342 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะพร้อมโหมดบวก-ลบเพื่อความสนุกในการขับขี่

ส่วนระบบความปลอดภัยมาตรฐานก็จัดมาให้แบบสมน้ำสมเนื้อ เช่น ระบบเบรก ABS, EBD และ BA, ถุงลมนิรภัยคู่หน้าและบริเวณหัวเข่า นอกจากนี้ยังมีถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านถุงลมฯ, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ซึ่งจะมีมาให้ในแต่ละรุ่นย่อย 3 เกรด G,V และ Q

       ถือว่าปรับตัวให้เข้าทันยุคทันสมัยได้ดี ส่วนบ้านเรานั้นต้องรอดูกันอีกทีว่าจะมาช่วงเวลาไหน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นปีหน้า..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น