วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เปิดตัวแล้ว! MG 5 ชูตัวถังใหญ่ เครื่องใส่เทอร์โบ ออพชันตระการตา ราคาแสนดี..!!

       ค่ายรถยนต์ MG น้องใหม่ในไทย จากที่เข้ามาทำตลาดได้พักใหญ่ๆ ก็เริ่มจะจับจุดได้แล้วว่าลูกค้าชาวไทยนั้นต้องการอะไร เพราะเมื่อครั้งที่เปิดตัว MG6 มาในราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับคู่แข่งและในฐานะที่พึ่งมาเปิดตลาดในไทย ต่อมาได้เปิดตัว MG3 ที่ครั้งนี้ต้องบอกว่าเหนือคาดมากๆ เพราะให้ออพชั่นมาเต็มๆ และราคาแสนถูก!!

       New MG 5 จึงต้องมีการทำการบ้านกันมาอย่างดี และสุดท้ายเขาก็จัดข้าวของมาแบบเหนือคู่แข่งหลายเจ้าอีกครั้ง โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 6.29 ถึง 7.39 แสนบาทเท่านั้น..!!


รูปลักษณ์ของ MG 5 นั้น ทรงจะคล้าย ๆ รถสไตล์คูเป้ โดยเส้นฝากระโปรงหน้าจะเป็นแบบ V-Shape ไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์ช่วยเพิ่มทัศนวิสัย พร้อมไฟ Daytime Running Lights (DRL) ไฟท้ายดีไซน์ให้เชื่อมจากซ้ายไปขวา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากคบเพลิง ซึ่งให้อารมณ์ที่สปอร์ต โฉบเฉี่ยว


ภายในห้องโดยสารได้ออกแบบมาให้มีพื้นที่ขนาดใหญ่เทียบเท่ารถคอมแพ็คคาร์ มีความกว้างขวาง และนั่งสบาย ที่นั่งเป็นเบาะหนังพร้อมลิ้นชักเก็บของใต้เบาะด้านข้างคนขับช่วยเพิ่มประโยชน์ใช้สอยภายในห้องโดยสาร ลงตัวทุกการควบคุมด้วยแผงคอนโซลหน้าดีไซน์สปอร์ต พร้อมหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะ และพวงมาลัย มัลติฟังก์ชั่น สะดวกยิ่งขึ้นด้วยระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง แสดงภาพจากกล้องมองหลัง เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธ เพิ่มความพิเศษให้คุณในทุกการเดินทาง 
เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดทุกสายตา พร้มีหลังคาซันรูฟที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า


ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน มีให้เลือก 2 แบบ ทั้ง เครื่องยนต์ TURBO ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000-4,400 รอบต่อนาที 
เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 106 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 135 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ พร้อมโหมด Sport และ Manual ทั้ง 2 สามารถรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85

นอกจากนี้ยังมั่นใจทุกการขับขี่ด้วยช่วงล่างแบบ European Tuning Suspension ด้านหน้าแบบ Ultra-Rigid MacPherson Strut ด้านหลังแบบ H-Type Torsion Beam คานขวางแบบ U-Shape ให้การยึดเกาะถนนและการทรงตัวที่ดีเยี่ยม มั่นใจด้วยระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมระบบ LDC (Low Dragging Calipers) ตอบสนองทุกการสั่งการอย่างเฉียบคม 


MG 5 ยังอัดแน่นด้วยระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบ 9 Integrated Active Safety Systems ที่เหนือกว่ารถซับคอมแพ็คคาร์รุ่นอื่นๆ เช่น
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 
- ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HAS - Hill Start Assist System) 
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (TCS - Traction Control System) 
- ระบบควบคุมการทรงตัว (SCS - Stability Control System)
- ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน (ABS - Anti-lock Braking System) 
ระบบเสริมแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBA - Electronic Brake Assist) 
- พร้อมระบบช่วยกระจายแรงเบรก (EBD - Electronic Brake Force Distribution) 
- ระบบป้องกันการลื่นไถลเมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน (MSR - Motor control Slide Retainer) 
- ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง (CBC - Curve Brake Control) 
- ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง (ITPMS - Indirect Tire Pressure Monitor System) 

MG 5 ยังติดตั้งระบบ inkaNet เทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์เอ็มจี ที่ทำงานบนเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย inkaNet ประกอบด้วย 7 ฟังก์ชั่นหลัก ได้แก่ ฟังก์ชั่นแจ้งเตือนความผิดปกติ เมื่อมีการเคลื่อนหรือสตาร์ทรถยนต์ ฟังก์ชั่นระบบนำทาง ผ่านทาง Google Map และช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามตำแหน่งของรถ และข้อมูลสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ฟังก์ชั่นระบบขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยกำหนดขอบเขตรัศมีการขับรถยนต์ ฟังก์ชั่นแสดงอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันในการขับรถ เปรียบเทียบค่าเฉลี่ยทั้งแบบรายสัปดาห์และแบบรายเดือน ฟังก์ชั่นระบบเลขาฯ ส่วนตัว ให้คุณติดต่อ MG CALL CENTRE เพียงปลายนิ้วสัมผัส และฟังก์ชั่นวางแผนการเดินทาง พิเศษสำหรับลูกค้า NEW MG5 จะได้รับสิทธิพิเศษสามารถเชื่อมต่อระบบ inkaNet ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือฟรีนาน 5 ปี 

หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดตัวรถใหม่สู่ตลาดต่อเนื่อง เป็นหนึ่งกลยุทธ์หลักของเอ็มจีที่ต้องการนำเสนอรถยนต์ที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าชาวไทย ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จ และทำให้เอ็มจีก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์ของเมืองไทยในอนาคตได้อย่างแน่นอน

“ตลาดซับคอมแพ็คคาร์ เป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง แต่ยังคงมีปริมาณความต้องการที่มากอยู่เช่นกัน โดยล่าสุดบริษัทฯ และเอ็มจี เซลส์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถรุ่น ‘เอ็มจี5’ (MG5) ที่มีจุดเด่นตามแนวคิด บริท ไดนามิก (Brit Dynamic) ของเอ็มจี ที่โดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ สมรรถนะ การควบคุม และความปลอดภัย จึงทำให้มั่นใจว่าเอ็มจี5 ใหม่ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวตามสไตล์รถยุโรปในรูปแบบของเก๋งซีดานคูเป้ ขนาดห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่ารถซับคอมแพ็คคาร์ทั่วไป เทคโนโลยีความปลอดภัยที่จัดมาให้แบบเต็มกัดเทียบเท่ากับรถยนต์หรูขนาดใหญ่ และเทคโนโลยีการสื่อสาร inkaNet มาตรฐานใหม่ที่เหนือระดับ ให้ชีวิตคุณไปอีกขั้น...Be Progressive” 


มีสีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่
- สีเทาฟ้า Metal Grey
- สีแดง Solid Red
- สีดำ Black Knight
- สีเงิน Silver Metallic
- สีขาว Windsor White

ราคา MG 5 ทั้ง 4 รุ่นย่อย ดังนี้
- รุ่น 1.5 D ราคา 629,000 บาท
รุ่น 1.5 X Sunroof ราคา 679,000 บาทรุ่น 1.5 Turbo D ราคา 699,000 บาทรุ่น 1.5 Turbo X Sunroof ราคา 739,000 บาท
(การปรับราคาจากอัตราภาษีสรรพสามิตใหม่ในปีหน้าจะเพิ่มขึ้นทุกรุ่น รุ่นละ 20,000 บาท)

   MG 5 ใหม่ มีการรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งครบระยะก่อน) บริการเช็คระยะนอกสถานที่ (Mobility Services) เมื่อมีการโทรแจ้งนัดหมาย บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) ตลอด 24 ชั่วโมง และบริการศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (MG Call Centre) ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น