วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

สงครามรถมินิไบค์! เมื่อ Benelli ขอแจมพร้อมส่ง Tornado Naked T ลงตลาดเร็ว ๆ นี้..!!


       ท่ามกลางตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก (Mini Bike) ในช่วงนี้กำลังมาแรง หลังจากที่ค่ายเขียวได้เปิดตัว Z125 ครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทยไปได้สักพัก ล่าสุดแบรนด์รถอีตาลีอย่าง Benelli ก็ได้ฤกษ์เผยโฉมรถมินิไบค์ Tornado Naked T ออกสู่สายตาชาวโลกแล้ว..!!

การมาครั้งนี้ของเบเนลลี่ Tornado Naked T นั้น ถือว่าเตรียมการบ้านมาค่อนข้างดี เพราะมีจุดเด่นหลาย ๆ จุดที่เชื่อว่าต้องโดนใจชาวสองล้อแน่ๆ เท่าที่สังเกตดูจะพบว่าการดีไซต์จะได้รับอิทธิพลมาจากรุ่นพี่ TNT25 ในหลายๆส่วน จะเห็นได้จากทรงถ้งน้ำมันยาวไปถึงไฟท้าย และยังรวมถึงสวิงอาร์มหลังอีกด้วย มองจากด้านข้างจะเห็นเฟรมถักที่คล้าย TNT300S ปลายท่อไอเสียทรงสั้นพร้อมติดตั้งกันดีดมาให้อีกด้วย อินเทรนด์ด้วยโช็คอัพหน้าหัวกลับตามสมัยนิยม มีขนาดใหญถึง 41 มม. ส่วนด้านหลังสามารถปรับพรีโหลดได้ ระบบเบรคหน้าเป็นดิสก์ขนาด 220 มม. ปั้มเบรคสองสูบ ด้านหลังขนาด 190 มม. ปั้มเบรคสูบเดียว ขนาดยางหน้า 120/70-12 และยางหลัง 130/70-12 

       เครื่องยนต์สูบตั้งขนาด 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ มีสองขนาดให้เลือกทั้ง 125 ซีซี และ 135 ซีซี...ต้องคอยดูว่าในงาน Motor Expo ต้นเดือนธันวาคมนี้จะมาอวดความหล่อหรือเปล่า ยังไงจะคอยอัพเดทให้รับทราบครับ..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น