วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เผยแล้ว Mazda CX-3 ครอสโอเวอร์สุดแซ่บ..ตอบโจทย์สไตล์ชีวิตคนรุ่นใหม่..!!

       รถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่จากมาสด้าอย่าง CX-3 ก็ได้เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว พร้อมคอนเซปต์ “SEE THE WORLD IN NEW ANGLE” "มองโลกมุมใหม่...อิสระไร้ขีดจำกัด" เปิดราคาเริ่มต้นที่ 8.35 แสนบาท ถึง 1.155 ล้านบาท..!!


All New Mazda CX-3 รถยนต์ Crossover รุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนามาจากพื้นฐานของ Mazda 2 โดยจะมีความแตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน เริ่มจากขนาดที่ใหญ่และยาวกว่ากัน ความยาว 4,275 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,765 มิลลิเมตร ความสูง1,550 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,570 มิลลิเมตร (เท่ามาสด้า 2)  


รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความสปอร์ตแบบลุยมากขึ้น โดดเด่นด้วยไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED ที่ล้อมรอบไฟหน้าแบบ Projector LED กระจังหน้าแบบ Signature Wing พร้อมกรอบโครเมี่ยม ไฟเลี้ยวและไฟตัดหมอกหน้าจะถูกแยกออกมาไว้ด้านล่าง มีสเกิร์ตสีดำพร้อมกันกระแทกรอบคัน ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 และ 18 นิ้ว และไฟท้ายทรงสปอร์ตในส่วนของภายในต่างจาก Mazda 2 เล็กน้อย พวงมาลัยมัลติฟังกชั่นทรงสปอร์ต จอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว คอนโซลกลางและแผงประตูตกแต่งด้วยหนังสีแดง เบาะนั่งด้านหลังปรับพับราบเรียบได้แบบ 60:40 ชุดมาตรวัดแบบเข็มจะเป็นรอบเครื่องยนต์ นอกนั้นจะแสดงข้อมูลแบบดิจิทอล และยังมีระบบ
 MZD CONNECT ระบบเชื่อมต่อโลกของการสื่อสารในรถที่ได้รับการพัฒนาให้สอดคล้องตามหลัก HMI (Human-Machine Interface) ที่เรียกกันว่า แนวคิดของค็อกพิตแบบ heads-up ระบบเชื่อมต่อในรถรุ่นใหม่นี้ออกแบบมาเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย ช่วยให้ผู้ขับมีสมาธิในขณะที่สามารถรับส่งข้อมูลเป็นจำนวนมากและต้องขับขี่อย่างปลอดภัยในขณะเดียวกัน 


ขุมพลังของ Mazda CX-3 จะมีทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน S
kyactiv -G ขนาด 2.0 ลิตร 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 204 นิวตันเมตร ที่ 2,800 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด ที่มีระบบ Drive Selection และโหมดขับขี่ Sport เพื่อเพิ่มความเร้าใจ

ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบ Skyactiv-D ขนาด 1.5 ลิตร 105 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 270 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,500 รอบต่อนาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด ที่ให้สมรรถนะเทียบเท่าเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร และประหยัดถึง 23 กิโลเมตรต่อลิตรSkyactiv-BODY โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ ซึ่งเป็นโครงสร้างของรถยนต์ยุคใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้มีน้ำหนักที่เบาลงเหมาะสมกับขนาดและกำลังของเครื่องยนต์ และเพิ่มโลหะเกรดพรีเมียมเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง (High Tensile Steel) ที่แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบาทดแทนเหล็กประเภทเดิม อีกทั้งยังเพิ่มจุดเชื่อมยึดเพื่อให้โครงสร้างหลักกับโครงสร้างส่วนอื่นของรถเป็นมวลเดียวกัน จึงให้ความมั่นคงกว่า ปลอดภัยกว่า พร้อมทั้งประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

Skyactiv-CHASSIS ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ ให้ความรู้สึกในการขับที่เกาะถนนมั่นคง ขณะที่ความนุ่มนวลของช่วงล่างยังคงอยู่ ซึ่งระบบบังคับเลี้ยวระบบใหม่ให้ความมั่นใจในการควบคุมรถขณะเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ให้การขับขี่ที่ปลอดภัยและประหยัดน้ำมันกว่า

นอกจากนี้มาสด้ายังใส่ i-ACTIVSENSE เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงของมาสด้าที่พัฒนาขึ้นตามปรัชญาความปลอดภัยของมาสด้า นั่นคือ Mazda Proactive Safety ที่แสดงถึงหลักความคิดของมาสด้าต่อความปลอดภัย ช่วยให้ผู้ขับได้รับรู้ถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้า ช่วยให้ตัดสินใจได้ถูกต้อง เทคโนโลยีเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันหรือลดความเสียหายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ 


ระบบความปลอดภัยมีดังนี้
- ถุงลมนิรภัยทั้งหมด 6 จุด
- ระบบป้องกันล้อล็อกและกระจายแรงเบรค (ABS, EBD)
ระบบดิกส์เบรก 4 ล้อ  
- ระบบควบคุมการทรงตัว (DSC)- ระบบควบคุมการลื่นไถล (TCS) - ระบบช่วยออกตัวทางชัน (HLA) - กล้องมองหลัง พร้อมเซ็นเซอร์กะระยะ


ระบบความปลอดภัยครั้งแรกในกลุ่มรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ได้แก่
- ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน 
ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring) 
- ระบบปรับไฟหน้าสูงอัตโนมัติ
HBC (High Beam Control) 
- ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน
LDWS (Lane Departure Warning System) 
- ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง
RCTA (Rear Cross Traffic Alert) 
- ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ
SCBS (Smart City Brake Support)


นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า "การเปิดตัวมาสด้า CX-3 ใหม่ ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ การมาของมาสด้า CX-3 ในครั้งนี้นับเป็นสกายแอคทีฟโมเดลที่ 4 หลังจากที่มาสด้าได้ส่ง CX-5 ตามมาด้วยมาสด้า 3 และมาสด้า 2 จนประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในเมืองไทย มียอดขายรวมกว่า 40,000 คัน และการเปิดตัวในครั้งนี้จะส่งผลให้สามารถบรรลุเป้าหมาย 45,000 คันภายปีงบประมาณนี้ และคาดว่า Mazda CX-3 จะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วมียอดขายสูงกว่า 6,000 คันต่อปี"

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า "การเปิดตัวมาสด้า CX-3 ในครั้งนี้ มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับชาวมาสด้า เพราะมาสด้ามีการเตรียมการสื่อสารและสร้างการรับรู้ของลูกค้าเกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเด่นสำคัญที่จะทำให้มาสด้าประสบความสำเร็จในการนำฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์มาสด้า CX-3 ใหม่ เข้าสู่ตลาดในครั้งนี้ คือ การนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมมาแล้วจากทั่วทุกมุมโลกรวมทั้งประเทศไทย นับเป็นการเข้าสู่ตลาดรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์เพื่อจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้เกิดขึ้น ด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังทั้ง 2 เครื่อง เพียบพร้อมด้วยคุณภาพของวัสดุที่นำมาประกอบระดับเกรดพรีเมียม และรูปลักษณ์อันงามสง่าสวยปราดเปรียวที่สุดในคลาส"

Mazda CX-3 มีสีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ได้แก่ 
- สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช, 
- สีขาว เซารามิก ไวท์, 
- สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพริ์ล, 
- สีน้ำเงิน ไดนามิก บลู, 
- สีดำ เจ็ท แบล็ก, 
- สีเทา เมทิเออ เกรย์ไมก้า 
- สีแดง สีแดง โซล เรด

Mazda CX-3 แบ่งออกเป็น 5 รุ่นย่อยพร้อมราคาดังนี้
รุ่น 2.0E เบนซิน SKYACTIV-G ราคา 835,000 บาท

รุ่น 2.0C เบนซิน SKYACTIV-G ราคา 910,000 บาท
รุ่น 2.0S เบนซิน SKYACTIV-G ราคา 975,000 บาท
รุ่น 2.0SP เบนซิน SKYACTIV-G ราคา 1,045,000 บาท
รุ่น 1.5XDL คลีนดีเซล SKYACTIV-D ราคา 1,155,000 บาท

...หากท่านใดสนใจสามารถจองหรือเข้าไปทดลองขับกันได้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ...

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น