วันพุธที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

มาครบเซ็ต! Honda เผยภาพทีเซอร์ New CB500F ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า..!!

       หลังจากที่ฮอนด้าเผยโฉมรถบิ้กไบค์ตระกูล 500 Series อย่าง CBR500R และ CB500X ไปแล้วนั้น เหตุไฉนเล่าที่จะขาด CB500F ไปได้ เพราะล่าสุดฮอนด้าได้เผยภาพทีเซอร์ออกมายั่วน้ำลายกันอีกแล้ว..!!


New Honda CB500F นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในหลายส่วน ซึ่งก็เปลี่ยนไปตาม CBR500R นั่นแหละ โดยไฟด้านหน้าจะเป็นแบบ LED ดีไซต์ทันสมัยขึ้น เบาะนั่งแบบ 2 ตอนใหม่ที่ยกสูงขึ้นกว่าเดิมค่อนข้างชัดเจน ในส่วนของเบาะผู้ซ้อนจะไม่ได้ลาดเอียงมากนัก ซึ่งคาดว่าจะให้ความสะดวกสบายได้ดี 

ในส่วนของตำแหน่งแฮนด์จะมีองศาที่กดต่ำลงมากกว่าเดิม ซึ่งทำให้ท่านั่งที่เป็นสปอร์ตมากขึ้น แต่จะแฝงความเมื่อยกว่าเดิมไหม ต้องรอดูอีกที ถังน้ำมันมีขนาดใหญ่ขึ้น จุได้มากขึ้น และฝาปิดถังก็เปลี่ยนเป็นแบบติดยึด ไม่ต้องยกถือเหมือนรุ่นก่อนแล้ว ชุดโช๊คอัพด้านหน้านั้นสามารถปรับระยะพรีโหลดได้ถึง 9 ระดับ และตัวท่อไอเสียทรงใหม่ ที่มีความสั้นและสปอร์ต


เครื่องยนต์ของ Honda CB500F ยังจะเป็นตัวเดิม 
เครื่องยนต์แบบ 2 สูบ DOHC 4 วาล์วต่อสูบ ขนาดความจุ 471 ซีซี โดยมีขนาดกระบอกสูบ 67.0 มิลลิเมตร และช่วงชัก 66.8 มิลลิเมตร กำลังอัดอยู่ที่อัตรา 10.7:1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-FI พร้อมระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด 

New Honda CB500F จะเปิดตัวครั้งแรกในสัปดาห์หน้าในงาน EICMA ที่จัดในประเทศอิตาลี่ ส่วนบ้านเรายังไม่แน่ใจว่าจะมาพร้อมกับ CB500X ด้วยหรือเปล่า ไม่แน่เราอาจจะเห็น
ตระกูล 500 Series มาโชว์ในงาน Motor Expo ปลายปีนี้ก็เป็นได้..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
************************************
ที่มา : morebikes.co.uk

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น