วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

Spyshot ว่าที่ Naked Bike คลาส 300 จากการร่วมมือระหว่าง BMW และ TVS พร้อมขายสิ้นปี!!

       ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวออกมาว่า BMW จะทำรถมอเตอร์ไซต์ขนาดกลางหลังจากที่จับมือร่วมกับ TVS ของอินเดีย พร้อมเปิดตัวรถต้นแบบอย่าง TVS Draken ทรง Naked จากโปรเจก K03 ซึ่งแน่นอนว่ามันใกล้จริงเป็นความจริงเร็วๆนี้..!!       จากภาพ SpyShot ที่ถ่ายได้ถ้าเทียบกับตัวคอนเซ็ปจะมีความใกล้เคียงที่โช็คคู่หน้าแบบหัวกลับ Up Side Down ดิสก์เบรคทั้งหน้าและหลังพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ท่อไอเสียทรงยาววางเยื้องไปทางด้านขวา ซึ่งในตัวคอนเซ็ปจะเป็นเป็นท่อแบบสั้น

       ในส่วนของเครื่องยนต์มีการบอกว่าจะต่ำกว่า 500 ซีซี แต่คาดว่าน่าจะอยู่ประมาณ 250-300 ซีซี ซึ่งในปัจจุบันถือว่าเป็นกลุ่มตลาดที่มีการแข่งขันสูงทั้งในต่างประเทศและในไทยเองก็เช่นกัน

       Naked Bike รุ่นใหม่นี้จะมีการออกแบบและพัฒนาโดย BMW เยอรมนี ส่วนบริษัท TVS จะรับหน้าที่ผลิต ซึ่งรูปลักษณ์น่าจะมีความคล้ายคลึงกับ TVS Draken ที่เคยนำมาโชว์เมื่อปลายปีที่แล้ว จากรายงานยังบอกอีกว่า K03 นอกจากจะมีเป็นรถทรงเน็กเก็ตแล้ว อาจจะมีการพัฒนาต่อให้มีรูปทรงเหมือนรถสปอร์ตแบบฟูลแฟร์ริ่งอีกด้วย และการวิ่งทดสอบครั้งนี้ ยังได้นำเอา KTM Duke 390 เป็นรถ Benchmark ร่วมวิ่งทดสอบเทียบสมรรถนะด้วย


       ในปัจจุบันจะสังเกตเห็นได้ว่าค่ายรถจากตะวันตกหลายค่ายจะมาเปิดสายการผลิตในประเทศฝั่งเอเชียมากขึ้น เช่น อินโดนีเซีย อินเดีย ซึ่ง TVS ก็ต้องการที่จะผลิตและจำหน่ายรถรุ่นนี้ในอินเดียอย่างมากเช่นกัน ถ้ามองไปถึงคู่แข่งในตลาดตอนนี้ก็มีอยู่มากมายเช่น Kawasaki Z300, Honda CB300F, Benelli TNT300S, KTM Duke390 รวมถึง Yamaha MT-03 ที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้เช่นกัน

       ส่วนกำหนดการเปิดตัวที่คาดเอาไว้จะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งนักบิดในไทยหลายคนก็เฝ้าคอยที่จะได้เห็นไม่น้อยเลย และต้องรอลุ้นอีกว่าเมื่อมาไทยแล้วเรทราคาจะออกมามากน้อยขนาดไหน ในตลาดบ้านเรา ณ ตอนนี้ก็ประมาณ 1.2-1.8 แสนบาท!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043
******************************************************************************************8

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น