วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ตัวไฮบริดมันไม่พอมือพอเท้าใช่ไหม??...ฮอนด้าเลยยัดหอยให้กับ Honda Jade RS ซะเลย!!       เปิดตัวไปได้สักพักแล้วล่ะสำหรับ Honda Jade รถ MPV ครอบครัว ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าในญี่ปุ่นเป็นอย่างดี ด้วยการเอาเครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตร ที่ให้ความประหยัดใช้ได้ทีเดียว แต่ความต้องการของลูกค้าบางกลุ่มบางว่า "อืม..มันยังไม่พอมือพอเท้าอ่ะ" อ้าวหรอ!! เดี๋ยวฮอนด้าจัดให้!!

       ซึ่งความแตกต่างระหว่างตัวไฮบริดกับตัว RS นั้นแทบจะไม่ต่างกันเลย ซึ่งความแตกต่างจะเห็นได้ในรุ่นแพงสุดที่จะมีสเกิร์ตด้านข้าง 
ล้ออัลลอยด์ปัดเงาขนาด 17 นิ้ว ไฟหน้าทำดุด้วยการรมดำ และสัญลักษณ์โลโก้ RS ที่จะบ่งบอกตัวตนถึงความสปอร์ต       ส่วนภายในนั้นจะมีการตกแต่งที่แตกต่างออกไป ซึ่งเบาะนั่งทั้ง 6 นั้นจะหุ้มด้วยวัสดุผ้าพิเศษและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ พวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมสีภายในให้เลือก 2 สี สีน้ำตาลและสีดำ แผงประตูบวัสดุพร้อมมีการเดินตะเข็บสีแดงเพิ่มอารมณ์สปอร์ตได้อย่างเต็มพิกัด

       ซึ่งหัวใจไฮไลท์ของ Honda Jade RS จะอยู่ที่เครื่องยนต์เบนซินฉีดตรง VTEC L15B DOHC 16 วาล์ว 1.5 ลิตร 
พ่วงเทอร์โบ ให้กำลังสูง 150 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 203 นิวตันเมตร ที่ 1,600-5,000 รอบ/นาที พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด ที่ทำอัตราสิ้นเปลืองถึง 18 กิโลมตร/ลิตร (ตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น)


       Honda Jade RS ยังมีระบบควบคุมสมรรถนะตัวรถ 
(AHA) อีกด้วย ซึ่งราคาในญี่ปุ่นนั้นตีเป็นเงินไทยเริ่มต้นประมาณเจ็ดแสนบาทเท่านั้น...!!
*************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น