วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

มาสด้าตัดใจ!! ไม่ส่ง Mazda 2 ลงสู้ศึกในอเมริกา..เหตุเพราะได้กำไรไม่คุ้มเสีย..!!


       จากข่าวก่อนหน้านี้ที่มาสด้าได้จับมือกับโตโยต้าในการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีซึ่งกันและกัน โดยรถที่เห็นเป็นรูปธรรมที่สุดก็คือมาสด้า 3 ที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริดของโตโยต้า โตโยต้าเองก็ได้นำมาสด้า 2 ไปจำหน่ายในอเมริกาในชื่อ Scion iA แต่นี่หรือที่จะเป็นสาเหตุทำให้ Mazda 2 หลีกทางให้และจะไม่ลงทำตลาดในอเมริกา..!!

       Rob-ert Davis ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของมาสด้าสหรัฐอเมริกาออกมายืนยันว่า แผนการจัดจำหน่ายมาสด้า 2 ในสหรัฐอเมริกาได้ตัดสินใจไม่ลงทำตลาดแล้ว เนื่องจาก Mazda มองว่ารถยนต์นั่งขนาดเล็กที่เน้นประหยัดน้ำมันไม่ตอบโจทย์กับที่นี่ 

       อีกทั้งศูนย์บริการก็ไม่ได้มีมากมาย ถ้าหากลงทุนไปเกรงว่าจะได้ไม่คุ้มเสีย ฉะนั้นมาสด้าจึงมุ่งเน้นให้ความสำคัญแก่รถรุ่นอื่นที่คาดว่าจะสร้างผลตอบแทนได้มากกว่า

Scion iA

       และเหตุผลประกอบอีกบางประการที่ทำให้มาสด้ากล้าตัดสินใจนี้คือ มาสด้า 2 มียอดขายในปี 2014 ไม่ถึง 14,000 คัน 
ก่อนหน้านี้ในปี 2012 ทำยอดขายได้สูงสุดที่ 19,315 คัน (ฟอร์ด เฟียสต้ามียอดขายมากกว่า 63,000 คันในปี 2014) รวมไปถึงยอดขายรถขนาดเล็กลดลงเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นผลพวงมาจากราคาน้ำมันที่ปรับลดลง ทำให้คนแห่กันไปซื้อรถที่มีสมรรถนะที่ดีกว่ารถเน้นประหยัดน้ำมันนั่นเอง

       แต่ถึงกระนั้นลูกค้าในอเมริกาที่ถวิลหามาสด้า 2 มาครอบครองก็จะต้องยอมหันไปคบกับ Scion iA แทนแล้วล่ะครับ...ซึ่งหลายคนก็ไม่ค่อยจะเชื่อมั่นเท่าแบรนด์ต้นฉบับซะด้วยสิ..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้ที่ : https://www.facebook.com/pages/MZ-Crazy-Cars/1410003339233043?fref=photo
************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น