วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2559

Toyota Vios MY2016 พร้อมเครื่อง 1.5 ลิตรและเกียร์ CVT 7 สปีดใหม่!

        บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์ Toyota Vios รุ่นปี 2016 ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ Dual VVT-i และเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด พร้อมรองรับการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิง E85 รวมถึงระบบความปลอดภัยในทุกรุ่นของ Toyota Vios!ภายนอกของ Toyota Vios ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เพราะเป็นเพียงการปรับรุ่น Model Year ยังไม่ใช่ Minorchange ไฟหน้าแบบ Projector มีไฟตัดหมอกมาให้ครบ ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว และขนาด 16 นิ้วในรุ่นท็อป ในส่วนของการดีไซต์ภายในก็ไม่มีการปรับใดๆ มีปุ่ม Push Start, กุญแจรีโมทแบบ Smart Key, มารรวัดเรืองแสง, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มรุ่น Exclusive ที่มีการตกแต่งพิเศษ เช่น ชุดแต่งรอบคัน (สเกิร์ตหน้า, สเกิร์ตข้าง, สเกิร์ตหลัง), ไฟหน้า Projector พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED, กระจกมองข้างปรับ/พับเก็บด้วยไฟฟ้า, ล้ออัลลอย 15 นิ้ว ลายใหม่, กล้องมองภาพด้านหลัง, โลโก้สัญลักษณ์ Exclusive ที่ฝากระโปรงท้าย
ภายในของรุ่น Exclusive จะใช้โทนสีดำ, เบาะหนัง, หัวเกียร์ตกแต่งเปียโนแบล็ค, เครื่องเล่น DVD/CD/MP3/WMA หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับ T-Connect, Bluetooth, ชุดอุปกรณ์เติมลมยาง Air Compressor Kit, กล่องเก็บของท้ายรถ

ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่เปลี่ยนแปลง แต่จุดเด่นสำคัญจะอยู่ที่เครื่องยนต์เบนซินใหม่ จากเดิมที่ใช้เครื่อง 1.5 VVT-I รุ่น 1NZ-FE กำลังสูงสุด 109 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที

เปลี่ยนมาใช้เครื่องใหม่ 2NR-FBE ขนาด 1.5 ลิตร Dual VVT-I ให้กำลังสูงสุด 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที พร้อมรองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E85 ทั้งยังเปลี่ยนระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด พร้อม Sequential Shift ใหม่อีกด้วย


ระบบความปลอดภัยที่ Toyota Vios ใส่มาให้ในทุกรุ่นย่อย คือ
- ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน
- ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ช่วยกระจายแรงเบรกในแต่ละล้อให้ทำงานสมดุล
- ระบบเสริมแรงเบรก (BA) ช่วยเพิ่มแรงเบรกมากขึ้นในกรณีเบรกกระทันหัน
- ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ควบคุมรถให้ทรงตัวในทางโค้งหรือถนนเปียกลื่น

Toyota Vios มีสีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ดังนี้
- สีขาว Super white
- สีเงิน Silver Metallic
- สีดำ Attitude Black Mica
- สีเทา Grey Metallic
- สีแดง Red Mica Metallic
- สีน้ำตาล Quartz Brown Metallic
- สีทอง Silky Beige Metallic
*รุ่น Exclusive มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ Attitude Black Mica และสีขาวมุก White Pearl Crystal เพิ่มอีก 10,000 บาท

ราคา Toyota Vios 2016 อย่างเป็นทางการ ดังนี้
รุ่น 1.5 J CVT ราคา 599,000 บาท
รุ่น 1.5 E CVT ราคา 669,000 บาท
รุ่น 1.5 G CVT ราคา  714,000 บาท
รุ่น 1.5 Exclusive ราคา CVT 719,000 บาท
รุ่น 1.5 G CVT ราคา 749,000 บาท


       นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “ครั้งนี้ โตโยต้าภูมิใจนำเสนอ วีออส รุ่นปรับปรุงใหม่ และ วีออส รุ่น Exclusive ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ Dual VVT-i และเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด ให้การขับขี่ที่สนุกสนาน พร้อมรองรับการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิง E85 เพิ่มระบบความปลอดภัยอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น โดยเราเชื่อมั่นว่าวีออส ทั้ง 2 รุ่นนี้ จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และมีบทบาทในการสนับสนุนยอดขายรถยนต์โตโยต้าในปีนี้ได้แน่นอน”

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น