วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2559

มาแล้ว! Honda เปิดตัว Brio Amaze Minorchange ที่อินเดีย หวังกระตุ้นยอดขาย!

       Honda Brio เวอร์ชันต่อตูดเรียกในนาม Amaze นั่นเอง ในบ้านเราจัดได้ว่าเป็นรถอีโคคาร์ซีดานรุ่นแรกๆที่เข้าร่วมโครงการนี้ตั้งแต่ปี 2012 ที่ผ่านมา ล่าสุดในอินเดียเองฮอนด้าก็พึ่งจะเปิดตัวรุ่น Minorchange ไปหมาดๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายกันอีกครั้ง!


Honda Brio Amaze Minorchange 2016 จะมีการปรับเปลี่ยนใหม่ในหลายๆจุด เริ่มจากหน้าตาที่ถูกขัดเกลาให้คล้าย Mobilio RS แน่นอนว่าจะทำให้รถดูสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม ไฟหน้าแบบเดิม กระจังหน้าใหม่ ช่องรับลมด้านล่างถูกขยายออก และติดตั้งไฟตัดหมอกมาให้

เส้นสายด้านข้างยังคงเดิม เช่นเดียวกับล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้วไม่เปลี่ยนแปลง ไฟท้ายมีการปรับรายละเอียดภายในโคมใหม่ให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น


ภายในคือจุดที่มีการปรับมากที่สุดในการ Minorchange ครังนี้ คือจะยกชุดคอนโซลหน้าเดิมทิ้งไปทั้งหมด แล้วยกเอาของ Honda BR-V ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นาน เอามาใส่แทน ยกเว้นพวงมาลัยยังเป็นของ Brio Amaze เหมือนเดิม ระบบความบันเทิงจะมีเครื่องเสียงแบบ 2 DIN เล่นวิทยุ CD/MP3 ได้, Bluetooth, มีระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ, มาตรวัดใหม่แบบเดียวกับ City, โทนสีภายในใช้สีดำกับสีเบจ, เบาะนั่งหุ้มหนัง และหมอนรองศีรษะของเบาะ
ตอนหน้ายังคงเป็นชิ้นเดียวกับพนักพิงหลัง


ขุมพลังแบบเดิม เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร i-VTEC กำลังสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 110 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที (สเปคอินเดีย แรงม้าจะถูกลดลง 3 ตัว แรงบิดลดลง 1 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที) จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 สปีด ทำอัตราการประหยัดเชื้อเพลิง 18 กม./ลิตร ส่วนเกียร์อัตโนมัติ CVT มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิง 15.5 กม./ลิตร

ในอินเดียจะมีเครื่องยนต์ดีเซลให้เลือก ขนาด 1.5 i-DTEC กำลังสูงสุด 99 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตัน-เมตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 สปีด มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย 25.8 กม./ลิตร


       Honda Brio Amaze Minorchange 2016 ที่อินเดียจะมีทั้งหมด 7 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน, สีขาว, สีน้ำตาล, สีทอง, สีขาวมุก, สีเงิน และสีแดง ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินจะมีทั้งหมด 6 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นประมาณ 279,000 บาท ถึง 432,000 บาท ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลมี 4 รุ่นย่อย ราคาประมาณ 338,000 บาท ถึง 432,000 บาทเช่นกัน ส่วนในไทยคงต้องติดตามความเคลื่อนไหวให้ดี!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา autocarindia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น