วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2559

แฝดพี่ Ertiga ปรับแล้ว แฝดน้องอย่าง Mazda VX-1 ขอปรับตามที่อินโดฯ!

       เป็นที่ทราบกันดีว่าตลาดรถมินิแวนในประเทศอินโดนีเซียนั้นค่อนข้างจะได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก หนึ่งในค่ายญี่ปุ่นอย่าง Mazda จึงเล็งเห็นว่า ถ้าแบรนด์จะเติบโตได้ มาสด้าต้องมีรถมินิแวนขายในอินโดนีเซีย!


ด้วยเหตุนี้มาสด้าได้ทำข้อตกลงกับซูซูกิเพื่อที่จะทำตลาดรถกลุ่มนี้ จึงได้หยิบเอา Suzuki Ertiga แปะตรามาสด้าออกขายในนาม VX-1 เฉพาะอินโดนีเซียเมื่อปี 2013 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ Suzuki Ertiga ได้รับการปรับปรุงโฉม Facelift หรือ Minorchange ใหม่ไปไม่นาน Mazda VX-1 จึงมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน

รูปแบบการดีไซต์ของ Mazda VX-1 นั้นแทบจะไม่ต่างจาก Suzuki Ertiga มีเพียงกระจังหน้าที่มีซี่เพิ่มเข้ามาทำให้ดูหรูหราขึ้นมาอีกนิด ส่วนนอกนั้นจะไม่มีความแตกต่างกัน อย่างเช่นไฟหน้า, กันชนหน้าใหม่พร้อมไฟตัดหมอก, ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว นอกจากนี้ไฟท้ายจะไม่มีแถบสะท้อนแสงที่เกินมาถึงฝาท้ายอย่างของ Ertiga


ภายในจะใช้โทนสีเบจเพื่อสร้างความหรูหรา คอนโซลหน้าสีเทาดำ มีเครื่องเสียงแบบ 2 DIN สามารถเล่นวิทยุ CD/MP3 ได้ พร้อมช่องเสียบ USB เบาะนั่งแบบผ้า 7 ที่นั่ง พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนที่สอง เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าปรับสูง/ต่ำได้ เบาะแถวที่ 3 พับได้แบบ 50:50

ขุมพลังจะใช้แบบเดียวกับที่อยู่ใน Suzuki Ertiga เครื่องยนต์เบนซิน K14B ขนาด 1.4 ลิตร 4 สูบ กำลังสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 130 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

       Mazda VX-1 จะมีทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น V ราคาประมาณ 534,000 บาท และรุ่น R ราคาประมาณ 596,000 บาท Mazda VX-1 ทำตลาดเฉพาะประเทศอินโดนีเซียเท่านั้น!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา autonetmagz.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น