วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559

เผยต่อเนื่อง Toyota Corolla Altis 2017 เวอร์ชันอเมริกา หน้าตาซนขึ้น ภายในปรับเล็กน้อย!

       ต่อเนื่องจากข่าวคราวของ Toyota Corolla Altis โฉมไมเนอร์เชนจ์เวอร์ชันยุโรปที่พึ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดโตโยต้าบรรเลงเพลงต่อด้วยการแนะนำ Corolla Altis Minorchange เวอร์ชันอเมริกาตามออกมาติดๆ!ซึ่งการมาของ Altis ทั้งสองเวอร์ชันนี้แอบสังเกตอะไรได้บางอย่างว่า ทางโดโยต้านั้นไม่ได้มีการปล่อยข่าวออกมาแม้แต่น้อยว่าจะทำการเปิดตัวรถรุ่นนี้ คืออยู่ดีๆอยากจะเปิดก็เปิดอะไรประมาณนี้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มากอยู่เหมือนกัน

กลับมาว่ากันต่อกับเจ้า Toyota Corolla Altis Ver.US 2017 นั้นจะมีความแตกต่างจากตัวยุโรปอย่างเห็นได้ชัด ดีไซน์จะค่อนข้างเอาใจวัยรุ่นซนๆอยู่สักหน่อย ไฟหน้าแบบ Bi-LED พร้อมการออกแบบช่องรับลมด้านล่างใหม่ให้ใหญ่ขึ้น และมีไฟ DRL ติดตั้งไว้ข้างๆกัน ล้ออัลลอยลายใหม่ปัดเงาสวยงาม ไฟท้ายปรับให้ดูสปอร์ตมากขึ้นเข้ามาดูภายในห้องโดยสารกันบ้างดีกว่าครับ ซึ่งในตัวยุโรปหรือที่บ้านเราจะได้ใช้ ยังไม่มีภาพออกมาในตอนนี้ แต่คาดว่าคงไม่ต่างจากตัว US เท่าใหร่ แผงคอนโซลหน้านั้นคงรูปแบบเดิมไว้ แต่จะมีการปรับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่นช่องแอร์ที่ชิดประตูทั้งสองข้างเปลี่ยนเป็นทรงกลม และมีการจัดระเบียบใหม่บริเวณแผงควบคุมเครื่องเสียงและควบคุมเครื่องปรับอากาศ เพิ่มมิติคอนโซนฝั่งผู้โดยสารให้นูนออกมามากกว่าเดิม ส่วนจอสัมผัสมีการขยายใหญ่ขึ้นเป็น 7 นิ้ว

ส่วนเครื่องยนต์ยังเป็นขุมพลังเดิม ทั้งยังมีการติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่าง Toyota Safety Sense ไม่ว่าจะเป็นระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบเตือนการเปลี่ยนเลน และระบบป้องกันการชนด้านหน้าตรง พร้อมชะลอความเร็วหรือเบรคอัตโนมัติ ซึ่งระบบนี้จะสามารถตรวจจับคนเดินทางเท้าได้อีกด้วย

       Toyota Corolla Altis เวอร์ชันอเมริกาฯนี้ ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างแน่ชัด แต่คาดว่าคงได้ยลโฉมกันอีกไม่นานต่อจากนี้!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars
************************************
ที่มา worldcarfans

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น