วันอังคารที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2558

เสริมแรง!! Toyota Hilux V8 455 แรงม้า ฉลองยอดขาย 1 ล้านคันในแอฟริกา..!!


       หลังจากที่บ้านเราและอีกหลายๆประเทศได้ยลโฉมกระบะใหม่จากโตโยต้าอย่าง Hilux Revo กันไปบ้างแล้ว แต่ในแอฟริกาก็เป็นอีกประเทศที่นิยมรถกระบะพอสมควรได้ผุดไอเดียเสริมกำลังให้กับเจ้า Hilux ก่อนรีโว่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ..!!


       ไฮลักซ์ วีโก้ ที่ขายอยู่ในแอฟริกาจะจุเครื่องขนาด 3.0 ลิตร D-4D ที่มีรุ่นย่อยมากถึง 45 รุ่น หลังจากที่กวาดยอดขายไปได้กว่าหนึ่งล้านคัน โตโยต้าแอฟริกาจึงเฉลิมฉลองด้วยการจับเจ้า Hilux มายัดเครื่องใหม่ให้แรงขึ้นไปอีก

       โดยจะนำเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 5.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 335 กิโลวัตต์ หรือ 455 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นเครื่องที่ยกมาจากรถสปอร์ตตัวเก่งอย่าง Lexus IS F และขุมพลังนี้เองยังเคยได้เข้าการแข่งขันแรลลี่ที่ถูกกล่าวว่าโหดที่สุดในโลกในรายการ Dakar มาแล้ว       ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกจะมีรูปแบบที่แตกต่างจากตัวปกติอย่างเช่นมีการเสริมชุดกันชนหน้าสีดำพร้อมไฟสปอตไลท์ ล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว พร้อมลายกราฟฟิกเต็มคัน ความสูงตัวรถลดลง 50 มิลลิเมตร และปรับเซ็ตระบบช่วงล่างใหม่

       Toyota Hilux รุ่นพิเศษนี้มีเพียงแค่หนึ่งคันเท่านั้น ซึ่งทางโตโยต้าตั้งราคาไว้ราวๆ 2.6 ล้านบาท หากมีกระแสตอบรับดีก็อาจจะเพิ่มการผลิตตามความต้องการ..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา worldcarfans

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น