วันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2558

เผยแล้ว All New Honda Civic ปรับปรุงมาดีกว่าเดิม ไม่ใช่แค่เสริมหล่อ!!

       สิ้นสุดการรอคอยสักทีกับรถยนต์นั่งของฮอนด้าที่มีแฟนๆทั้งชาวไทยและทั่วโลกจ้องจับดูไม่น้อย วันที่ 16 กันยายน Honda ได้ทำการเปิดตัว All New Honda Civic โฉมใหม่เป็นที่เรียบร้อยที่ Los Angeles สหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 10 เข้าไปแล้ว..!!


       ก่อนหน้านี้ที่ทางฮอนด้าได้เปิดตัวรถต้นแบบของ All New Civic ใหม่ก็สร้างความน่าสนใจได้ไม่น้อยเลย และเมื่อเผยโฉมตัวขายจริงก็ยิ่งสร้างความฮือฮาด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีกว่าเดิมแทบทั้งคัน!!

       
All New Honda Civic เจเนอเรชั่นนี้ถือว่ามีการดีไซต์ที่โดดเด่นกว่าตัวเดิมแบบชัดเจน กระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ที่สอดรับกับไฟหน้าแบบ LED พร้อมหลอดไฟส่องสว่างตอนกลางวันในโคมเดียวกันอย่างลงตัว และยังวางตำแหน่งไฟหรี่สีส้มข้างตัวรถไว้บริเวณรอยต่อของกันชนหน้า ล้ออัลลอยขนาดใหญ่สีดำปัดเงา

       เส้นสายด้านข้างจะค่อนข้างโฉบเฉี่ยว และการออกแบบหลังคาส่วนหลังที่มีความลาดเหมือนในรถทรง Fastback ก็ยิ่งทำให้ตัวรถดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ส่วนขอบกระจกก็มีการวางแบบโอเปร่าตรงเสา C เพื่อให้รถดูใหญ่ขึ้น ไฟท้ายทรงบูมเมอแรงพร้อมกันชนหลังดีไซต์สปอร์ต โดยรวม All New Civic ใหม่จะมีความทันสมัย สปอร์ต และกำยำกว่าเดิม       ภายในห้องโดยสารได้ตัดทิ้งความล้ำของจอสองชั้นในรุ่นที่แล้วออกไป และกลับเข้าสู่ความเรียบหรูในแบบที่ควรจะเป็น โดยมาตรวัดจะเป็นแบบ Digital แสดงข้อมูลได้ครบถ้วน มีการเพิ่มเส้นโครเมียมบริเวณกรอบช่องแอร์ฝั่งผู้ขับยาวไปถึงกลางคอนโซล ซึ่งจะให้ความรู้สึกเหมือนถูกโอบล้อมไว้ในความเป็นส่วนตัว มีระบบเบรกมือไฟฟ้า คอนโซลจะติดตั้งจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถรองรับการใช้งานทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay ที่สามารถควบคุมได้จากพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น       ขุมพลังจะได้จากเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบ จ่ายน้ำมันแบบฉีดตรง Direct Injection ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ CVT ใหม่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเบนซิน (ไร้หอย) 2.0 ลิตร i-VTEC 4 สูบ พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตนมัติ CVT 

       All New Civic ยังได้มีการพัฒนาในส่วนของโครงสร้างที่แข็งแรงมากขึ้นจากการใช้โลหะที่ทนต่อการบิดของตัวถัง จึงทำให้น้ำหนักลดลงไปกว่า 30 กิโลกรัม พร้อมระบบปรับช่วงล่างให้เหมาะสมจากสภาพถนนด้วยระบบไฮโดรลิค นอกจากนี้ยังเพิ่มเนื้อที่ภายในให้กว้างขึ้น รวมถึงลดมุมอับที่เกิดจากเสา A ให้น้อยลง

       All New Honda Civic (Sedan) เปิดตัวที่อเมริกาพร้อมจองและรับรถประมาณปลายปีนี้ ส่วนเวอร์ชัน Coupe  2 ประตูจะเปิดตัวตามมาภายหลัง และบ้านเราจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น