วันอังคารที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2558

Ford F-Series Super Duty 2017 เพิ่มความแกร่งก่อนขายในสหรัฐฯปลายปีหน้า!!

       จากที่ฟอร์ดได้เปิดตัว F-150 ไปแล้วนั้น รุ่นพี่ในตระกูล F-Series ก็ต้องตามมาเพิ่มความแข็งแกร่งในตลาดที่ฟอร์ดมียอดจำหน่ายปิกอัพสูงสุดในสหรัฐ..!!

ล่าสุด Ford ได้แนะนำ F-Series Super Duty รถกระบะฟูลไซส์ใหม่ที่มีการปรับทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและภายใน และยังรวมไปถึงงานวิศวกรรมตัวถังและเครื่องยนต์ให้มีความโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วย


Ford F-Series ถือว่าทำตลาดและเปลี่ยนโฉมกันมามากถึง 13 เจนเนอเรชันเข้าไปแล้ว แต่สำหรับไลน์อัพ Super Duty นั้นถือว่าเป็นเจนเนอเรชันที่ 4 โดยการแนะนำครั้งนี้ฟอร์ดก็ยังแยกรุ่นและขนาดออกเป็น F-250, F-350, F-450 และ F-550 โดยจะคงเอกลักษณ์กระจังหน้าขนาดใหญ่เสริมโครเมี่ยมทรงบึกบึนไว้ ไฟหน้าแบบใหม่พร้อมหลอด LED ด้านข้างตัวรถติดตั้งช่องระบายอากาศพร้อมระบุชื่อรุ่นไว้ ขอบซุ้มล้อหน้าและหลังจะมาทรงโค้งเหมือนรุ่นที่แล้ว 

ไฟท้ายแบบใหม่พร้อมการดีไซต์ฝากระบะที่ดูดุดันมากขึ้นพร้อมสปอยเลอร์ท้ายกระบะที่ซ่อนบันไดและมือจับไว้ในยามที่ต้องขึ้นท้ายกระบะ โดยรวมถือว่าให้อารมณ์ที่แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน แชสซีส์ใหม่ที่ทำจากวัสดุเหล็กกล้าขนาดใหญ่ขึ้น แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งลดอาการบิดของตัวถังได้ถึง 24 เท่าจากรุ่นเดิม ส่วนตัวถังด้านนอกทำมาจากอลูมิเนียมที่มีความยืดหยุ่น ทำให้น้ำหนักลดลงไปถึง 159 กิโลกรัมภายในห้องโดยสารยังเน้นความหรูหราที่แอบมีความบึกบึนเข้าไว้ด้วยกัน โดยพวงมาลัย เบาะนั่ง แผงข้างประตูและคอนโซลหน้าถูกห่อหุ้มด้วยหนังแท้ และระบบ Infotainment อย่างเครื่องเล่นวิทยุ CD/MP3 DVD ที่จะแสดงผลบนหน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว พร้อมระบบ 
Sync 3 นอกจากนี้ยังได้เพิ่มกล้องรอบคันถึง 7 ตัวเพื่อลดจุดบอดจากการลากจูงทั้งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลังตัวรถ และด้านหลังส่วนพ่วง
ในเรื่องของเครื่องยนต์จะมีให้เลือก 3 ขนาด เริ่มจากเครื่องดีเซล V8 ขนาด 
6.7 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 440 แรงม้า แรงบิด 118.8 กก.-ม. แรงม้าเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 40 ตัว ต่อมาเป็นเครื่องเบนซิน V8 ขนาด 6.2 ลิตร ที่ให้กำลัง 385 แรงม้า แรงบิด 55.9 กก.-ม. และเครื่องยนต์ V10 ขนาด 6.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 362 แรงม้า แรงบิด 63.1 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ แบบ Torqshift-G

       Ford 
F-Series Super Duty จะเริ่มมีการจำหน่ายที่อเมริกาในช่วงปลายปีหน้า ซึ่งเชื่อว่าคนไทยหลายคนถูกใจ แต่ฟอร์ดไม่เอามาขายบ้านเราแน่ๆ ถ้าอยากได้ก็ต้องสั่งนำเข้าอย่างเดียว..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา motortrivia

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น