วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2558

Nissan Altima/Teana ปรับโฉมหน้าตาใหม่ให้ทันสมัยขึ้น..!!


       Nissan Teana ในไทยนั้นถือว่ามียอดขายตามหลังเจ้าตลาดทั้งสองมาตลอดหลายเดือน แต่ในแถบอเมริกาที่ขายในชื่อ Altima กลับได้รับความนิยมจากสาวกนิสสันเป็นอย่างดี และแล้วก็ได้เวลาเปลี่ยนลุคปรับหน้าตาใหม่เพื่อเอาใมจแฟนๆมากขึ้น..!!

       Nissan Altima ใหม่ ได้มีการปรับหน้าตาให้เข้ากับการดีไซต์ของนิสสันยุคใหม่ ที่จะเห็นได้จาก Nissan Maxima หรือ Lannia ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดย Altima จะมาพร้อมกับเอกลักษณ์ที่กระจังหน้ารูปตัว V หรือ V-Motion พร้อมไฟหน้าทรงบูมเมอแรงที่จัดไฟส่องตอนกลางวัน DRL แบบ LED มาไว้พร้อมสรรพ       ล้ออัลลอยมีให้เลือกทั้งขนาด 17 และ 18 นิ้ว ส่วนท้ายนั้นยังคงเดิม ปลายท่อไอเสียคู่ และเปลี่ยนรายละเอียดในโคมไฟท้ายแบบ LED ที่เพิ่มความหรูหราได้มากขึ้น 

       Nissan Altima ได้รับการปรับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ลู่ลมมาตั้งแต่จากกระจังหน้าและแผงกันลมใต้ท้องรถ จึงทำให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (Cd.) ต่ำเพียง 0.26 เท่านั้น

       ในส่วนของภายในนั้นแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม นอกจากคอนโซลกลางบริเวณชุดเครื่องเสียงที่จะมีแถบสีเงินลากตัดไม่ต่อเนื่องกับคอนโซลชุดเกียร์ และช่องแอร์ใหม่ ส่วนระบบความบันเทิงสามารถเล่นได้ทั้งวิทยุ CD ที่จะแสดงข้อมูลบนหน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว และ 7 นิ้ว ที่มีระบบ Nissan Connect มาให้ เบาะนั่งและแผงประตูมีการปรับปรุงเรื่องวัสดุที่มีคุณภาพมากขึ้น


       เครื่องยังเป็นตัวเดิม ขุมพลังเบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ ให้กำลัง 182 แรงม้า (135 กิโลวัตต์) แรงบิด 243 นิวตันเมตร และถ้าต้องการความแรงขึ้นมาอีกต้องเครื่องเบนซิน 
V6 ขนาด 3.5 ลิตร ให้กำลัง 270 แรงม้า (201 กิโลวัตต์) แรงบิด 340 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ Xtronic

       Nissan Altima รุ่นปรับโฉมนี้มีกำหนดการจำหน่ายในสหรัฐฯช่วงพฤศจิกายน ส่วน Teana บ้านเราก็จะได้ใช้หน้าตาแบบนี้เช่นกัน ซึ่งกำหนดการเปิดตัวเราจะอัพเดทให้รับทราบอีกทีครับ..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา worldcarfans

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น