วันอังคารที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2558

Mazda เผย Koeru Concept รถต้นแบบใหม่สุดสปอร์ต..!!


       ในงานจัดแสดงรถยนต์ Frankfurt motor show ต่างก็มีค่ายรถตบเท้าเข้าโชว์รถใหม่ๆมากมาย ซึ่งในวันนี้เองมาสด้าก็ได้เผยรถต้นแบบ Mazda Koeru Concept ที่มาพร้อมกับมาดสปอร์ตครอสโอเวอร์เต็มพิกัด..!!

       Mazda Koeru Concept รถยนต์แนว Crossover SUV รุ่นใหม่ ทางมาสด้ายังไม่ได้เปิดเผยว่ามันจะมาเป็นรถต้นแบบของรุ่นใด ซึ่งสื่อต่างประเทศก็คาดเดาว่ามันอาจจะเป็น next-generation ของ CX-5, CX-7, CX-9 หรืออาจจะเป็น CX-4 แต่เมื่อมาดูขนาดตัวถังของ Koeru ที่มีความยาว 4,600 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,900 มิลลิเมตร และสูง 1.500 มิลลิเมตร จะเห็นได้ว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่า Mazda CX-5 เพียงเล็กน้อย ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็น Mazda CX-6       Koeru ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า "ไปได้ไกลกว่า" ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก "อำนาจและพลังของสัตว์ป่า" มีการออกแบบตามแนวคิด KODO Design ที่เหมือนเอา CX-3 และ CX-5 รวมไว้ในคันเดียวกัน กระจังหน้าขนาดใหญ่ตกแต่งโครเมียมที่ลากเส้นสอดรับกับไฟหน้าแบบ LED คิ้วซุ้มล้อสีดำพร้อมล้อขนาด 21 นิ้วปัดเงา ท้ายรถค่อนข้างลาดและกระจกแคบ ชุดสเกิร์ตรอบคันพร้อมปลายท่อไอเสียคู่ ซึ่งทำให้ตัวรถดูสปอร์ตขึ้นมากๆ


       ภายในได้อารมณ์สปอร์ตหรูหราคล้าย Mazda 3,6 พร้อมติดตั้งระบบ MZD Connect เวอร์ชั่นใหม่ ที่ให้ความบันเทิงและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย Mazda ยังเปิดเผยว่า "จะพุ่งเป้าหมายไปที่ลูกค้าที่มีต้องการความท้าทายในรถครอสโอเวอร์ และมาสด้าก็จะส่งมอบความสุขในการขับขี่ที่สนุกผ่านรถคันนี้"

       ส่วนในเรื่องเครื่องยนต์ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาแต่อย่างใด. Mazda  Koeru Concept จะกลายเป็นรถต้นแบบในการพัฒนา Crossover SUV ของมาสด้ารุ่นไหนกันแน่นั้น ต้องรอฟังความแน่ชัดอีกที..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา caradvice

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น