วันอังคารที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2558

Toyota C-HR Concept เวอร์ชัน 5 ประตู ‪กับเส้นสายที่คมลงตัวขึ้น..!!


        โตโยต้าได้เปิดตัวรถต้นแบบ C-HR 
Concept เวอร์ชัน 5 ประตู ที่ IAA แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ 2015 พร้อมรายละเอียดเพิ่มมากขึ้น หลังจากที่เปิดตัวเวอร์ชันสองประตูไปในงาน Paris Motor Show 2014 ที่ผ่านมา..!!

       ในการออกแบบภายนอกจะมีรูปแบบที่ใกล้เคียงกับตัวขายจริงมากขึ้น โดยลักษณะส่วนใหญ่คล้ายกับรุ่นแรก ใช้โทนสีเทาโลหะซึ่งจะมีไฟหน้าใหม่แบบ LED พร้อมโลโก้ขนาดใหญ่ และมีไฟ DRL ที่วางไว้ใกล้ๆกับช่องรับลมตกแต่งแถบสีดำด้านล่าง ล้ออัลลอย
ขนาดใหญ่ลาย 5 ก้าน        บริเวณเสา A จะเป็นสีดำ คิ้วซุ้มล้อสีดำด้านและเส้นสายด้านข้างที่คมมากขึ้น ประตูบานหลังจะมีการซ่อนมือเปิดไว้ และโดดเด่นด้วยไฟท้ายขนาดใหญ่ มีสเกิร์ตรอบคัน หลังคาด้านท้ายที่ลาดต่ำลงมาบวกกับเส้นสายที่ลงตัวมากขึ้นจึงทำให้ C-HR คันนี้ดูสปอร์ตอย่างเห็นได้ชัด

       Toyota C-HR Concept จะถูกพัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด Toyota New Global Architecture (TNGA)
 สถาปัตยกรรมของโตโยต้าใหม่ทั่วโลก ที่มีการการพัฒนาตัวถังแข็งแรง และให้ความมั่นใจในยามขับขี่ ทั้งยังพัฒนาประสิทธิภาพการระบายความร้อน (Thermal efficiency) มากถึง 40 % ซึ่งจะส่งผลต่อการประหยัดน้ำมัน รวมถึงระบบไฮบริดทำงานได้สมบูรณ์มากขึ้นและแบตเตอรี่ขนาดเล็กน้ำหนักเบา

       Toyota C-HR Concept ใหม่ จะมาเป็นคู่แข่งของ Nissan Juke ซึ่งจะเปิดตัวเวอร์ชันผลิตจริงในงาน Geneva Motor Show 2016 ก่อนที่ขายจริงในเวลาต่อมา..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา indianautosblog

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น