วันเสาร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2558

จริงหรือ? Mazda BT-50 โฉมถัดไปจะใช้พื้นฐานจาก Toyota Hilux Revo..!!

       เป็นที่ทราบกันดีว่ารถปิกอัพมาสด้าอย่าง BT-50 Pro นั้นใช้พื้นฐานทางวิศวกรรมเดียวกันกับ Ford Ranger แทบทั้งหมด ซึ่งเป็นการร่วมกันพัฒนามาแต่ไหนแต่ไรแล้ว..!!       Mazda BT-50 Pro โฉมปัจจุบันก็เหลือเวลาอีกไม่เกิน 5 ปี ก่อนที่จะเปลี่ยนโมเดลใหม่ (Model Change) จึงทำให้มาสด้าก็เตรียมการพัฒนากระบะของตนไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งสื่อจากต่างประเทศก็ได้รายงานว่า BT-50 Pro โฉมถัดไปอาจจะได้ใช้พื้นฐานแชสซีส์ร่วมกับ Toyota Hilux Revo

       เมื่อมองย้อนมาดูความสัมพันธ์ของมาสด้าและฟอร์ดนั้นเริ่มที่จะมีจุดยืนเป็นของตัวเอง จะเห็นได้จากรถยนต์นั่งที่แยกกันทำอย่างสิ้นเชิงแล้ว (เหลือเพียงกระบะเท่านั้น) บวกกับการที่โตโยต้าได้จับมือกับมาสด้าเพื่อแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีซึ่งกันและกัน มันก็มีความเป็นไปได้ถ้ามาสด้าคิดจะทำอย่างนั้นจริง แต่ Mr. Masahiro Moro ฝ่ายการตลาดของ Mazda ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดและยืนยันเรื่องนี้แต่อย่างใด

       Mazda BT-50 Pro ถือเป็นรถที่ได้รับความนิยมและมีความสำคัญต่อประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และบางประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเป็นเรื่องที่น่าจับตามองพอสมควร เพราะจากการจับมือกันของทั้งสอง จึงทำให้ตอนนี้โตโยต้าก็มีสิทธิ์ได้เทคโนโลยีเครื่องยนต์ Skyactiv ทั้งเบนซินและดีเซลของมาสด้า ส่วนมาสด้าก็ได้เทคโนโลยีไฮบริดของโตโยต้าเช่นกัน ถือว่าทั้งได้ทั้งเสียทั้งสองฝ่าย หากในอนาคตทั้งคู่จะคลอดรถออกมาคล้ายกันก็เป็นเรื่องธรรมดา

       ถึงแม้ยังไม่ได้มีการยืนยันจาก Mazda แต่น่าจะมีความคืบหน้าเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งเราจะติดตามและอัพเดทข่าวสารให้รับทราบแน่นอนครับ..!!


ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา caradvice

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น