วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2558

Maruti-Suzuki อินเดียเปิดตัว Ciaz SHVS รถเก๋งดีเซลไฮบริดเป็นที่แรก..!!


       อย่างที่ทราบกันดีว่ารถยนต์ Suzuki ในประเทศอินเดียนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นตลาดหลักสำคัญของซูซูกิ จะเห็นได้จาก Suzuki Ciaz ที่เปิดตัวครั้งแรกในแดนภารตะพร้อมขายก่อนใครเพื่อน แต่วันนี้ Maruti-Suzuki ก็ได้ทำการเปิดตัว Suzuki Ciaz SHVS รถเก๋งดีเซลไฮบริดเป็นที่เรียบร้อย..!!

       หลังจากที่สื่ออินเดียเสนอข่าวรวมถึงภาพ Spyshot ของ Ciaz SHVS ที่ขยันออกมาวิ่งลองเครื่องกันนั้น วันนี้ก็ถือว่าสิ้นสุดการรอคอย Suzuki Ciaz SHVS เป็นรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลพร้อมกับระบบไฮบริด ซึ่งเป็นครั้งแรกของซูซูกิที่นำเทคโนโลยีนี้มาสู่รถครอบครัวซีดาน


       Suzuki Ciaz SHVS จะใช้เครื่องยนต์ความจุขนาด 1.3 ลิตร DDiS ที่ผลิตสามารถผลิตกำลังได้ 88.4 แรงม้า และแรงบิด 200 นิวตันเมตร โดยมันจะเอาใจสิงห์ที่ชอบสับเกียร์ธรรมดา 5 สปีดเท่านั้น ไม่มีเกียร์อัตโนมัติให้เลือก มาพร้อมกับระบบไฮบริดแบบ Integrates Starter Generator (ISG) ที่จะมีการกักเก็บพลังงานที่ได้จากการหมุนของล้อขณะชะลอความเร็วไปชาร์จเก็บไว้ในแบตเตอรี่ ซึ่งรวมถึงระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติอีกด้วย

       Suzuki Ciaz SHVS สามารถทำอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ถึง 28.09 กิโลเมตรต่อลิตร ถือว่าเป็นรถที่มีความประหยัดสูงสุดอีกรุ่นของซูซูกิ และการออกแบบภายนอกยังไม่มีแตกต่างเมื่อเทียบกับตัวเบนซิน แต่จะมีโลโก้ SHVS ติดตั้งไว้ตรงฝากระโปรงท้าย และเพิ่มปุ่มควบคุมระบบ SHVS ไว้ภายในห้องโดยสาร

       ส่วนข้อมูลหรือสเปคต่างๆทางซูซูกิจะเปิดเผยช่วงกลางเดือนนี้ แต่อุปกรณ์มาตรฐานก็จะมีทั้งระบบเบรค ABS และ EBD ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และสัญญาณเตือนเมื่อไม่คาดเข็มขัดนิรภัย โดยราคาที่อินเดียจะเริ่มต้นที่รุ่น Ciaz VDI ประมาณ 445,000 บาท จนถึงรุ่นท็อป Ciaz ZDi+ ประมาณ 550,000 บาท!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา indianautosblog

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น