วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2558

Nissan Grip Z รถต้นแบบครอสโอเวอร์ใหม่ ที่อาจแทนรถสปอร์ตตระกูล Z


       หลังจากที่นิสสันได้เผยภาพทีเซอร์ของรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัวสู่สายตาสาธารณะชนที่งาน แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเห็นการออกแบบดีไซต์แล้วให้อารมณ์ที่น่าค้นหาถึงตัวตนของมันยิ่งนัก..!!

       รถอเนกประสงค์ที่ว่านั่นคือ Nissan Grip Z รถยนต์ต้นแบบตระกูล Z ใหม่ ที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่ารถสปอร์ต Z ของนิสสันในโฉมถัดไปอาจจะกลายพันธุ์เป็น Sport Crossover ขนาดเล็กแทน ซึ่งเมื่อนิสสันเปิดตัวเจ้านี่ออกมาก็ยิ่งมีความเป็นไปได้สูง       Nissan Grip Z เป็นรถที่รวมเอาแนวคิดระหว่างความสามารถในรถยนต์อเนกประสงค์และความตื่นเต้นที่ทรงพลังอย่างในรถสปอร์ตมาผสานเข้าไว้ด้วยกัน โดยจะมีการออกแบบที่เน้นเส้นสายให้ดูล้ำสมัยในแบบรถแกร่ง กระจังหน้ารูปตัว V ลักษณะเด่นจากทางค่ายถูกใส่ไว้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ประตูจะเปิดออกมาในแบบตู้กับข้าวและแบบปีกนกในบานคู่หน้า ซึ่งโดยรวมจะมีความรู้สึกปราดเปรียวและพร้อมลุยทุกเส้นทาง       ส่วนภายในมีการใช้โทนสีเทา สีขาว และสีแดงส้มบริเวณคอนโซลหน้าและกลาง พร้อมทั้งการออกแบบที่วางแขนตรงแผงประตูและกลางคอนโซลใกล้คันเกียร์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากอานนั่งของรถจักรยานแข่ง Nissan Grip Z อาจจะสร้างขึ้นบนพื้นฐาน CMF-B ที่เป็นพื้นฐานตัวถังใหม่โดยเป็นการพัฒนาระหว่าง Renault และ Nissan

       ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดทางเทคนิคที่แน่นอน แต่นิสสันยังกล่าวว่า "
Nissan Grip Z มีการพัฒนาที่รองรับพลังแบบไฮบริด และพลังงานไฟฟ้าอย่างใน Nissan Leaf ที่จะให้ทั้งความประหยัด ความเงียบ และประสิทธิภาพในการขับขี่สูงสุด"

       ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างใหญ่ที่นิสสันจะพลิกบทบาทจากรถสปอร์ตตระกูล Z มาเป็นรถครอสโอเวอร์อย่าง Nissan Grip Z ส่วนหนึ่งคือผลกระทบทางจิตใจของผู้ที่ยังครอบครองรถสปอร์ต Z โดยนิสสันบอกว่า "จะเป็นเรื่องดีที่จะมีกลุ่มลูกค้าใหม่เข้ามาเป็นครอบครัว Z มากยิ่งขึ้นโดยที่ยังคงเอกลักษณ์ของตระกูลไว้" 

       Nissan Grip Z จะเป็นรถที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะแต่มีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ตัวรถมีความคุ้มค่ามากขึ้นและดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ได้เป็นอย่างดี..!!ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา worldcarfans

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น