วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2558

เผยแล้ว!! Suzuki Baleno พร้อมเครื่องยนต์ "Booster Jet" ขนาด 1.0 ลิตร..!!

       ในที่สุดก็เปิดตัวไปเรียบร้อยสำหรับ Suzuki Baleno ที่ว่ากันว่าอาจจะเป็นโมเดลใหม่ที่กำลังมาแทนที่ Suzuki Swift ที่ขายมาหลายปี รวมถึงเมืองไทยก็กวาดยอดขายไปได้หลายคันจากการเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์..!!


       Suzuki Baleno ถูกเผยโฉมในงานแฟรงค์เฟริต มอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา โดยจะเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กแบบท้ายตัด 5 ประตู ที่มีความยาว 3,995 มิลลิเมตร กว้าง 1,745 มิลลิเมตร และสูง 1,740 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับ Swift ที่ขายในบ้านเราจะมีความยาวอยู่ที่ 3,850 มิลลิเมตร กว้าง 1,695 มิลลิเมตร และสูง 1,510 มิลลิเมตร จะเห็นได้ว่าใหญ่กว่ากันทุกมิติ

       Baleno มีการออกแบบที่ออกแนวเรียบง่าย แต่ยังคงเอกลักษณ์เสา A สีดำไว้เหมือนสวิฟท์ ไฟหน้าฝังไฟ DRL ไว้เพิ่มความโดดเด่น และไฟท้ายแบบ LED ส่วนภายในห้องโดยสารมีดีไซต์แผงคอนโซลหน้าทรงใหม่พร้อมจอสัมผัส, พวงมาลัยยังคล้ายของ Swift และรุ่นอื่นๆของค่าย, มีระบบจำกัดความเร็ว Adaptive Cruise Control, รองรับ Apple Car Play และระบบความปลอดภัยอย่างระบบช่วยเบรกอัตโนมัติสามารถรองรับได้ 5 ที่นั่ง และมีพื้นที่เก็บสัมภาระมากถึง 355 ลิตร       ขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ Booster Jet ใหม่ล่าสุด ที่มีขนาดความจุ 1.0 ลิตร 3 สูบแถวเรียง พ่วงเทอร์โบชาร์จ และระบบฉีดน้ำมันตรง Direct injection ให้กำลังสูงสุด 110 แรงม้า แรงบิด 170 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด       ส่วนเครื่องยนต์อีกหนึ่งตัวที่เน้นความประหยัด จะมีขนาด 1.2 ลิตร Dual Jet 4 สูบ กำลังสูงสุด 89 แรงม้า แรงบิด 120 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และยังมีรุ่นเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT และในอนาคตอาจจะยัดเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริด SHVS อีกด้วย

       Suzuki Baleno จะมีแผนในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ ส่วนเมืองไทยก็อาจจะมีหวังเพราะเครื่องยนต์บล็อกนี้สามารถผ่านเกณฑ์โครงการรถอีโคคาร์ เฟส 2 ได้อีกด้วย..!!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ได้บนแฟนเพจ MZ Crazy Cars คลิกที่นี่
**************************************
ที่มา gaadiwaadi

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น